Séc-Slovakia

Thành phố cắt hợp đồng, chợ Việt Kraslice sẽ bị dẹp bỏ

Cập nhật lúc 09-09-2012 13:28:19 (GMT+1)
Một góc chợ trời Kraslice, ảnh: impuls.

 

Séc - Đến cuối tháng 9 này, khu chợ trời rộng lớn Kraslice mới bị cháy hồi tháng tư của người Việt sẽ bị dẹp bỏ. Tuần trước, lãnh đạo thành phố đã ra quyết định cắt hợp đồng với doanh nhân Nguyen Hong Son. 


Cháy chợ Việt Nam ở Kraslice, Tây Séc
> Một số tin liên quan đến chợ Kraslice


Từ nhiều tháng trước, Nguyen Hong Son đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng thuê lại chợ với lý do doanh thu của từng người bán hàng tại đây sụt giảm và anh không có khả năng để thanh toán với thành phố. Tuy nhiên, lúc đó uỷ ban không muốn tính tới việc cắt hợp đồng sớm hơn so với thời hạn để tránh trường hợp thiếu hụt ngân sách thành phố, chỉ cho đến khi có hai công ty Séc nhòm ngó khu đất giáp biên này.

Một trong hai công ty đưa ra đề xuất là Travel Free với mong muốn xây cửa hàng với diện tích bán hàng khoảng 600 mét vuông trên khu chợ cũ này. Tại đó, họ sẽ bán cà phê, nước uống và các mặt hàng khác. “Chúng tôi sẽ thuê lại khu đất này trong thời gian dài và tạo việc làm cho 30 người,” Ivana Kamešová thuộc công ty Travel Free chia sẻ. 

Công ty thứ hai để ý đến mảnh đất này là tập đoàn T.G., họ muốn thuê lại cả khu chợ trời và xây dựng ở đó khu vườn trung tâm. David Graubner, đồng sở hữu tập đoàn này hứa hẹn việc làm cho hàng chục người. 

 
Chca ngưi Vit Kraslice, nh: čt24.

Hội đồng thành phố đã bắt đầu cân nhắc các đề xuất, nhưng hiện họ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. “Chỉ có một điều chắc chắn rằng, hợp đồng cho thuê lại chợ trời sẽ hết hạn trong vài tuần tới. Tại cuộc họp trong tháng chín này, chúng tôi mới bắt đầu cung cấp thông tin cho các đại biểu,” Mika cho hay và ông muốn mời cả hai nhà đầu tư tới làm việc và làm rõ các khúc mắc trực tiếp với họ.

Tất nhiên, thành phố không muốn kéo dài thêm thời gian, họ không muốn để khu vực chợ này bị trống, như thế, Kraslice sẽ bị thiệt hại tới hàng trăm nghìn từ tiền cho thuê chỗ. Hàng năm, khu đất này mang lại nguồn thu khoảng 2 triệu korun vào ngân quỹ. Theo Mika, thành phố muốn quyết định trong năm nay để cho nhà đầu tư mới có thể bắt đầu thực hiện ngay dự án của mình. 

Hiện tại chợ này, các quầy hàng đã biến mất, chỉ còn lại riêng một cửa hàng của một người Việt Nam. Cửa hàng này có hợp đồng cho đến hết năm nay.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
impuls.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo