Séc-Slovakia

Thanh niên Việt đọ sức với cảnh sát ngoại kiều CH Séc. Không thắng

Cập nhật lúc 23-09-2010 19:32:23 (GMT+1)

 

Nữ trung uý Iva Kormošová, xướng nhân viên cảnh sát ngoại kiều Pardubice kể về chuyện xảy ra hôm 22/09/2010 ở thành phố này, liên quan tới hai anh chàng người Việt.


Số là buổi tối hôm ấy, cảnh sát ngoại kiều tháp tùng các nhân viên Xí nghiệp vận tải Pardubice đi kiểm tra người ngoại quốc trên các phương tiện giao thông công cộng. Bọn họ nhằm vào các tuyến chạy đến khu công nghiệp ở ngoại ô Pardubice. Một công đôi việc. Nhân viên Xí nghiệp vận tải thì tìm người đi lậu vé, mà trên các tuyến đã nhằm tới này, chuyện người nước ngoài quên mua vé hơi bị nhiều. Còn cảnh sát ngoại kiều thì kiểm tra cư trú.

 Cảnh sát ngoại kiều kiểm tra tổng cộng khoảng bốn chục người, trong đó phát hiện 14 người đi lậu vé. Hai anh thanh niên Việt Nam chắc chưa biết, rằng không như hải quan, chỉ thích vồ hàng chứ không mấy khi muốn bắt người, nên dân Việt bán hàng lậu thấy hải quan bỏ của chạy lấy người thường là thoát. Còn cảnh sát ngoại kiều thì khác hẳn. Thích là họ chiều ngay. Hơn nữa lọt vào được lực lượng này đại đa phần toàn là những nhân khoẻ như trâu, lại luyện tập thể lực thường xuyên. Nên khi hai anh người Việt vừa thấy bóng họ vội nhảy khỏi xe khách bỏ chạy cuống cuồng. Nhưng làm sao mà thoát được. Ta thì chắc vì chuyên ăn mì tôm do tiết kiệm nên mặt xanh nanh vàng sau khi chạy được một đoạn, còn cảnh sát tây mặt vẫn buồn rười rượi...

 Kết cục là, vì âm mưu lẩn tránh cảnh sát kiểm tra, nên bị phạt vi cảnh tới hơn triệu đồng tiền Việt, mặc dù giấy tờ cư trú đều thuộc loại đẹp, kể cả bảo hiểm y tế. Thêm nữa, vì lậu vé nên nhân viên Xí nghiệp vận tải “đánh“ thêm cú nữa, cũng cỡ vài trăm nghìn VNĐ. Rõ khổ! Nếu cứ đứng lại như người khác thì chỉ bị phạt vạ cùng lắm vài trăm korun là xong.

David Nguyen

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo