Séc-Slovakia

Thanh niên Séc đuổi bắt bọn cướp cửa hàng người Việt

Cập nhật lúc 03-02-2011 11:02:16 (GMT+1)
Chủ nhân cửa hàng bị cướp. Ảnh từ Video

 

Tối ngày 1.2.2011, hai tên cướp đã tấn công một cửa hàng thực phẩm Večerka trên quảng trưởng Zborovského thuộc Pardubice. Chúng vào cửa hàng ngay trước lúc hết giờ bán hàng và đe dọa bạo lực cùng sử dụng vũ khí, chúng bắt người đàn ông đang bán hàng phải đưa tiền cho chúng. Khi người  Việt Nam đã từ chối đưa tiền,  một tên nhảy tới tấn công người bán hàng bằng nắm đấm và đá.


Tên thứ hai cố gắng mở ngăn kéo để tiền. Chúng đã đập bằng cách ném ngăn kéo xuống đất vài lần, nhưng không thành  và chúng quyết định cướp luôn cả két tiền.

Sau khi bọn cướp chạy, người bán hàng này goi điện cho cảnh sát theo số 158. Ngay lập tức một vài đội cảnh sát lưu động đã tới hiện trường và họ tìm kiếm các phố xung quanh. Cảnh sát đã tìm được nhân chứng giúp mô tả nhân dạng bọn cướp.

Một thanh niên người Séc 23 tuổi  tại đây đã dũng cảm đuổi theo bọn cướp và giúp cho cảnh sát tóm gọn. Trước cửa hàng anh chạy theo bọn cướp và nhảymột tên lên tóm giữ nhưng hắn vùng ra được. Sau khi bọn cướp chạy thoát, anh liền đi xe ô tô của mình tìm đuổi theo chúng và phát hiện ra khu ẩn náu. Anh đã giúp cảnh sát rất nhiều trong việc tìm ra bọn cướp này. Đây là một hiện tượng khá hiếm hoi trong xã hội Séc, khi mọi người khá thờ ơ với sự giúp đỡ đồng loại xung quanh.

Hai tên đã bị cảnh sát bắt tại trường học gần đó khi có trong người dao, súng hơi cùng két tiền cướp được. Theo chủ nhân của hàng, trong két có khoảng 6 nghìn korun. Cả hai tên đã nhận tội, tên cướp 25 tuổi ở Karviná và tên 20 tuổi ở Pardubice.

Chúng cũng thừa nhận đã gây ra vụ cướp tương tự hồi đầu tháng giêng năm nay trên phố Jana Palacha ở Pardubice. Trong vụ này, bọn chúng đã lấy đi thuốc lá, tiền mặt và hai điện thoại di động.

Video tiếng Séc. Nguồn TN.cz

Bảo Ngọc tổng hợp

Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 không dám nhìn: văn minh và tiến bộ

  04-02-2011 13:38

  giờ đây mọi người đuợc tận mắt ,đọc, nhìn, nghe, sờ, trong thế giới đa chiều, vậy tại sao chúng ta không ca ngợi XH và ca ngợi con người vn ngày nay với mùa xuân mới....chỉ cần nhìn hành động rất nhỏ khi giớ trẻ vn và Tây lên xe Buýt, tầu điện ngầm nhường chỗ cho người già và phụ nữ có thai và cá em nhỏ. phải cần bao nhiêu năm nữa bỏ tiền bỏ thời gian để đào tạo ....?
 • #6 nguoi Viet: Vinh danh anh hung

  04-02-2011 09:04

  o XH nay nguoi ta tho o voi tat ca xung quanh thi hanh dong cua anh nguoi Sec nay voi nguoi Viet la vo cung cao ca, de nghi su quan vn tim hieu de VINH DANH ANH HUNG cho anh ta, de to long biet on cua ca cong dong Viet...(dung quen phong bi)
 • #5 nguen thi lien trang: bo tat

  03-02-2011 16:55

  chang thanh nien Sec nay dung la mot vi Bo Tat,cuoc doi bao gio cung co Nhan Qua,nhat dinh anh chang thanh nien se qap duoc nhieu may man trong cuoc doi.Nam moi chung ta vui mung co duoc nguoi ban tot voi cong dong Viet Nam
 • #4 Đất và người Séc: Cám ơn quê hương thứ hai

  03-02-2011 14:21

  Cám ơn đất và người Séc.Quê hương thứ hai của tôi
 • #3 buồn lắm: Nền giáo dục và môi trường....

  03-02-2011 13:13

  Chúng ta hãy nhìn người Séc Hành động, rất nhiều người vn giờ không trụ được đã có những hành động không khôn khéo và văn minh cho lắm, nhiều người còn nói tao không ở được tao sẽ ị cho chúng mày biết tay, sao ở vn các bạn không có những hành động như vậy....? khi mà đất nước con người chế độ họ ép buộc tạo ra chúng ta đến con đường cùng như vậy..? sao chúng ta im và run sợ. ai đến đất nước các bạn cũng có hành động như vậy các bạn nghĩ sao...?
 • #2 HTD: Nuoi tot

  03-02-2011 11:42

  Vo cung cam on chang thanh nien nguoi Séc 23 tuoi. Nguoi tot thoi nao cung co, giup nguoi thi cuoc doi gap nhieu may man.
 • #1 nguoi viet: Người Séc rất tốt

  03-02-2011 11:29

  Ở đâu cũng có vấn đề và ở Séc cũng vậy. Nếu nhìn tổng thể mọi mặt thì nguời Việt cần ghi nhận là dân tộc Séc rất tốt với chúng ta.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo