Séc-Slovakia

Thái Lan bỏ nghĩa vụ thị thực nhập cảnh cho công dân Slovakia

Cập nhật lúc 29-06-2010 08:01:34 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Công dân Slovakia sang du lịch Thái Lan sẽ được thuận lợi hơn. Sẽ sớm được vào Vương quốc châu Á này mà không cần phải có thị thực nhập cảnh. “Việc huỷ nghĩa vụ thị thực chỉ còn là vần đề thời gian ngắn,“ Bộ trưởng các vấn đề đối ngoại Thái Lan Kasit Piromya nói với phóng viên báo Sự thật của Slovakia.


Với các quốc gia cựu EU thì từ lâu đã không cần thị thực nhập cảnh vào Thái Lan. “Bộ Ngoại giao Thái Lan khẳng định với chúng tôi, rằng Slovakia sẽ sớm nhận được qui chế này,“ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Slovakia Peter Stano khẳng định với tờ Sự thật. “Hiện nay chỉ còn giải quyết nốt vấn đề kỹ thuật, chứ không liên quan gì tới chính sách cả. Bộ Ngoại giao Thái cho hay, rằng cho tới nay họ chưa quan tâm thoả đáng tới vấn đề này, nhưng nay sẽ quan tâm giải quyết,“ Stano thông báo sau cuộc gặp gỡ không chính thức giữa Ngoại trưởng Thái Lan Piromya với đồng nghiệp Slovakia Miroslav Lajčák.

 “Việc bỏ thị thức chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người du lịch. Ví dụ khi người du lịch cân nhắc giữa Việt Nam và Thái Lan, thì họ sẽ chọn Thái Lan vì không cần thị thực phiền toái. Các quốc gia châu Á này đang ngày càng trở nên quyến rũ khách du lịch Slovakia,“ Jozef Zelizňák từ hãng du lịch BUBO giải thích với báo Sự thật.

Không biết liệu Việt Nam có “dám“ can đảm bỏ nghĩa vụ thị thực cho công dân những nước Đông Âu tương đối ôn hoà này hay không, theo gương của người Thái?

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo