Séc-Slovakia

Tết Trung thu 2011 tại Teplice, CH Séc

Cập nhật lúc 12-09-2011 09:06:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tối 10/9/2011 tại nhà Văn hóa thị trấn Dubí, người Việt Nam tại thành phố Teplice đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu 2011 với sự tham dự của hơn 500 cháu thanh thiếu niên và các bậc phụ huynh đến từ Teplice và các vùng lân cận.


Tới dự về phía Séc có kỹ sư  Petr Pípal, thị trưởng thị trấn Dubí cùng phu nhân, ông Marcela Winter - chủ tịch Hội Séc -Việt, bà Soňa Rosova - hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Dubí 2, bà Růžena Hoffmanová – hiệu phó trại trẻ em mồ côi thị trấn Krupka, nhiều bậc phụ huynh cùng các cháu thiếu nhi và học sinh người Séc.

Về phía Việt Nam có ông Lê Văn Phòng - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc và ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại CH Séc cũng như chi hội tại Teplice và hội phụ nữ Việt Nam tại Teplice.

Các vị khách mời vui Tết Trung thu với các cháu

Cũng như mọi năm, mở đầu phần Lễ hội là màn biểu diễn múa Lân truyền thống được đội múa Lân của TTTM Sapa - Praha thể hiện  đã mang lại không khí sôi nổi ngay từ những giây phút ban đầu.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Văn Phòng - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán đã gửi đến các cháu thanh  thiếu nhi Việt Nam và Séc cũng như các vị khách và các bậc phụ huynh những tình cảm tốt đẹp nhất, ông cũng đánh giá cao các bậc phụ huynh tại đây ngoài công việc kinh doanh ổn định cuộc sống đã luôn quan tâm săn sóc con em mình học tập đạt kết quả tốt và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này ông cũng chuyển lời cảm ơn của Ngài Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Đỗ Xuân Đông tới các cấp chính quyền tại địa phương và đặc biệt là cá nhân ngài Petr Pípal,Thị trưởng thị trấn Dubí trong thời gian qua và hiện nay đã luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ công đồng người Việt tại đây.

Các cháu thiếu nhi Việt Nam trong tiết mục múa Trống Cơm

Trong phần phát biểu của mình, kỹ sư Petr Pípal – Thị trưởng thị trấn Dubí đã đánh giá cao các hoạt động của  Ban chấp hành chi hội người Việt Nam tại thành phố Teplice trong thời gian vừa qua đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho bà con cộng đồng người Việt tại đây vào các dịp lễ, Tết của Việt Nam cũng như vừa qua đã tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá giữa đội cộng đồng người Việt và Công an thị trấn Dubí. Đặc biệt là hàng năm Chi hội đều tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu con em người Việt và có sự tham gia của các cháu học sinh người Séc. Qua các hoạt động này khẳng định mối quan hệ giữa hai dân tộc Séc – Việt ngày càng phát triển tốt đẹp cũng như việc hòa nhập của cộng đồng người Việt với nước sở tại. Ông rất mừng và tự hào vì tại địa bàn thành phố và các khu vực lân cận trong những năm vừa qua các cháu học sinh Việt Nam tại các trường học của Séc học tập rất tốt và đạt kết quả cao.

Tại đêm Trung thu các cháu thiếu nhi đã tham gia chương trình rước đèn ông sao, biểu diễn nhiều bài hát thiếu nhi bằng tiếng Việt, các điệu múa  đặc sắc cùng với các bộ trang phục dân tộc được các bác, các cô và các mẹ trong Câu lạc bộ Phụ nữ tại đây thiết kế và dàn dựng rất công phu. Các tiết mục biểu diễn múa trống cơm, múa ô cùng với các bài hát  bằng tiếng Việt và vở kịch “Em bé quàng khăn đỏ “đã khiến rất nhiều các  bậc phụ huynh rất xúc động vì đối với các cháu sinh ra ở nước ngoài mà vẫn giữ được tiếng mẹ đẻ của mình. Tết Trung thu năm nay  cùng tham gia chương trình còn có đội múa của các cháu thiếu nhi người Séc đến từ  trại trẻ em mồ côi Thị trấn Krupka.

Tết Trung thu 2011 tại Teplice, CH Séc

Ông Marcel Winter, Chủ tịch Hội Séc - Việt phát biểu và rất vui khi được đến tham dự Tết Trung thu của các cháu thanh thiếu nhi Việt Nam tại khu vực Teplice năm nay. Ông cũng đánh giá cao các hoạt động của Hội người Việt Nam tại CH Séc, Chi hội Teplice cũng như cộng đồng người Việt tại đây . Về phía Hội Séc – Việt với tư cách là Chủ tịch Hội trong suốt 14 năm qua, cùng với Hội ông đã luôn và sẽ cố gắng hơn nữa để góp phần giúp đỡ cho quá trình hội nhập của cộng đồng người Việt hòa nhập vào nước sở tại. Ông cũng gửi tới toàn thể các vị khách mời, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các cháu thanh, thiếu niên Việt Nam và Séc những tình cảm tốt đẹp nhất nhân dịp Tết Trung thu.

Tại buổi Lễ ông Hoàng Đình Thắng- Chủ tịch HNVN tại CH Séc đã trao giấy khen của Chủ tịch BCH Trung ương Hội tới các cháu có thành tích xuất sắc ( từ lớp 6 đến lớp 9 ) và ông Chu Minh Trí trao giấy khen của Chủ tịch Chi hội tới các cháu ( từ lớp 1 đến lớp 5).

Các bâc phụ huynh và các cháu thiếu nhi tại khu vực Teplice vui Tết Trung thu 2011

Thay mặt Ban Chấp hành, ông Chu Minh Trí - Chủ tịch Chi hội đã nhiệt liệt cảm ơn sự có mặt của các vị khách, các bậc phu huynh và đặc biệt là các cháu đã về dự Tết Trung thu năm nay, qua hoạt động này nhằm hướng các cháu con em cộng đồng ta hướng về cội nguồn.

Với sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của Ban tổ chức và các bậc phụ huynh, Tết Trung thu 2011 tại Teplice đã  để lại ấn tượng rất tốt  đẹp cho các cháu thiếu nhi là con em trong cộng đồng và cũng là dịp giao lưu và giới thiệu về nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam đến với các bạn là người dân địa phương. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán và các tổ chức trong cộng đồng trong việc chăm lo, săn sóc thế hệ trẻ của chúng ta với khẩu hiệu “ Tất cả vì tương lai con em chúng ta“./.

 

Tết Trung thu 2011 tại Teplice, CH Séc

Tết Trung thu 2011 tại Teplice, CH Séc

Tết Trung thu 2011 tại Teplice, CH Séc

Kỹ sư  Petr Pípal, Thị trưởng thị trấn Dubí chúc mừng các cháu thiếu nhi Việt Nam và Séc nhân dịp Tết Trung thu 2011

Ngài Marcela Winter, Chủ tịch Hội Séc -Việt chúc mừng các cháu nhân dịp Tết Trung thu 2011 tại Teplice


Bà Růžena Hoffmanová – Hiệu phó cùng các cháu trại trẻ em mồ côi Thị trấn Krupka cùng vui Tết Trung thu với các bạn thiếu nhi Việt Nam.

Các cháu học sinh có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Chủ tịch HNVN tại CH Séc

Tin : Trần Khánh Huyền – Praha

 ảnh : Trần Khánh Huyền, Marcela Winter,

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo