Séc-Slovakia

Tết sớm với sinh viên Việt Nam ở Séc

Cập nhật lúc 18-01-2019 13:55:48 (GMT+1)

 

Tối 16 tháng 1 tại "Hội trường tròn" trong Giảng đường "Nhà tròn" của Trường đại học Khoa học đời sống Praha (CULS Praha) đã diễn ra "Tết sinh viên" sớm. Đây là sự kiện đã thành thông lệ được tổ chức hàng năm của các sinh viên Việt Nam xa quê hương.


Tham dự sự kiện có chị Diệu Linh chủ tịch, cùng 2 phó chủ tịch hội Hội thanh niên sinh viên tại Séc, Tiến sĩ Lê Duy Kỳ, Nguyễn Quốc Bảo là các cựu nghiên cứu sinh, cựu chuyên gia giáo dục cùng hơn 50 sinh viên đang học tại trường đại học CULS và trường đại học hóa kỹ thuật VŠCHT Praha.

Trước đó các bạn sinh viên cũng đã tiến hành xong Đại hội chi hội thanh niên sinh viên trường CULS PRAHA, anh Lê Phương Ninh đã được bầu làm Chi hội trưởng.

Trong không khí ấm áp đầu xuân tất cả các sinh viên có mặt đều cảm thấy thật vui, hạnh phúc được đón Xuân Kỷ Hợi trên đất khách quê ngưòi mà vẫn đầy đủ các món ăn truyền thống của quê hương như giò chả, bánh chưng và câu đối đỏ...

Ước tính hiện có hàng ngàn sinh viên Việt Nam đang theo học các trường ở Séc. Họ từ Việt Nam sang theo diện học bổng hay tự túc và có nhiều sinh viên sinh ra và lớn lên ở đây.

Tin và ảnh: Tiến sĩ Lê Duy Kỳ
Nguồn: Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo