Séc-Slovakia

Tân Đại sứ Việt tại Slovakia gặp mặt các du học sinh

Cập nhật lúc 22-10-2014 01:09:15 (GMT+1)
Hồ Đắc Minh Nguyệt chụp ảnh lưu niệm cùng các du học sinh Slovakia.

 

Chiều ngày 17/10, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia – bà Hồ Đắc Minh Nguyệt đã có buổi gặp mặt thân mật các du học sinh Việt Nam tại Đại sứ quán. Đây là các du học sinh đến học tập theo Hiệp định hợp tác giữa Bộ Giáo dục hai nước.


Tại cuộc gặp, Đại sứ đã thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt của các du học sinh, đặc biệt là năm em vừa được nhận học bổng của Chính phủ Slovakia và sang nhập học hồi đầu tháng 10. Việc ngày càng có thêm nhiều học sinh Việt Nam sang du học tại Slovakia là minh chứng rõ rệt cho thấy quan hệ hai nước đang lan tỏa sang nhiều lĩnh vực, tương xứng với quan hệ về chính trị và kinh tế có nhiều khởi sắc trong thời gian qua.

Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt của các du học sinh.


Là người có nhiều năm học tập tại Liên Xô (cũ), Đại sứ cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu ngữ để các em sớm thích nghi với cuộc sống mới. Đại sứ nhắn nhủ các du học sinh phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương cũng như tại Đại sứ quán.

Nỗ lực của các em chính là dấu ấn tích cực của Việt Nam tại Slovakia; nối tiếp truyền thống học tập của các thế hệ cha anh tại Liên bang Tiệp Khắc (cũ); góp phần tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Slovakia chuẩn bị kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (02/02/1950 – 02/02/2015).

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam sử dụng tối đa lượng học bổng do Chính phủ Slovakia cấp cho sinh viên Việt Nam. Hiện nay, Slovakia đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam trong một số lĩnh vực như: tự động hóa, môi trường, y tế, quản lý nguồn nước, nông nghiệp, lâm nghiệp… Trao đổi sinh viên cũng là một phần trong khuôn khổ hợp tác mới về giáo dục – đào tạo giữa hai nước, dự kiến sẽ được ký kết trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào đầu tháng Mười Một tới của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Slovakia Miroslav Lajcak.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo