Séc-Slovakia

Tại Séc: PVZP xung khắc với cảnh sát ngoại kiều

Cập nhật lúc 26-10-2009 17:07:36 (GMT+1)

 

Theo thông báo hôm 22/10/2009 của giám đốc điều hành công ty cổ phần Pojišťovna VZP Robert Kareš, thì hãng này đã đệ đơn tố cáo thủ phạm nặc danh, liên quan tới tình trạng cảnh sát ngoại kiều chấp nhận các chứng từ bảo hiểm sức khoẻ giả mạo khi giải quyết thủ tục cư trú cho người ngoại quốc.


 Và vì thế, đối tượng bị lãnh đủ nhất chủ yếu là các cơ sở chăm sóc y tế, bệnh viện khi không nhận được thanh toán cho những dịch vụ đã cung cấp cho bệnh nhân ngoại quốc mang thẻ bảo hiểm y tế “giời ơi đất hỡi“ từ đâu đó mãi tận...Liên Xô.

 Theo Pojišťovna VZP, a.s., thì chủ yếu cách xử lí của cảnh sát ngoại kiều đã dẫn đến tình trạng các bệnh viện Séc thành những chủ nợ của những món nợ không thể đòi được. Phát ngôn nhân cục cảnh sát ngoại kiều Kateřina Rendlová hôm 22/10 không muốn bình luận về vấn đề này.

 Tình hình này đã được PVZP than phiền từ lâu. “Tiếc thay cảnh sát ngoại kiều trong hồ sơ đề nghị cấp phép hay ra hạn cư trú đã chấp nhận một cách phổ biến những loại bảo hiểm bất hợp pháp hay lừa đảo từ các nước thứ ba, và nhất là từ Ukraina,“ Robert Kareš viết trong thông cáo báo chí và khẳng định thêm, rằng tình trạng hỗn loạn không còn có thể chịu đựng nổi này đã xảy ra từ hồi năm 2007: “Bất chấp luật lệ hiện hành cảnh sát ngoại kiều lại chấp nhận các loại bảo hiểm này và thậm chí căn cứ vào đó cấp cả giấy phép (cư trú) hai năm.“

 Theo giám đốc Kareš, thì đây là sự vi phạm pháp luật lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm y tế của người nước ngoài và tình trạng tồi tệ nhất là ở Praha.

 Robert Kareš cho hay, là Pojišťovna VZP đã tiếp xúc với đại diện cảnh sát ngoại kiều Praha hôm 20/10/2009 để bàn về việc này, song cuộc thảo luận không có kết quả, và vì thế PVZP buộc phải nêu vấn đề với Bộ trưởng Nội vụ Martin Pecina và cả Tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Oldřich Martinů.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo