Séc-Slovakia

Tai nạn thương tâm ở Plzeň làm hai bé trai người Việt tử vong

Cập nhật lúc 18-06-2017 15:55:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Khoảng sau tám giờ tối ngày thứ Bẩy 17 tháng Sáu, tại ngã tư giữa phố Tyršova và Truhlářská gần nhà đỗ xe Rychtářka, đã xảy ra tai nạn vô cùng thương tâm. Chiếc xe con hiệu Volkswagen Polo đã đâm vào hai bé trai 7 và 12 tuổi làm cả hai bị thương nặng và qua đời sau nhiều giờ khẩn trương cứu chữa. Cháu Trần Việt Hùng 19/6/2003 cùng cháu Vũ Việt Anh 17/6/2010 là con của anh Trần Trọng Hòa và chị Vũ Thị Mai Hương.


Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận vụ này từ cảnh sát giao thông. Tài xế chiếc xe gây tai nạn đang suy sụp và tạm thời chúng tôi chưa thể hỏi cung. Vì tuổi của các nạn nhân nên chúng tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì về sự việc này,” phát ngôn viên ty cảnh sát Plzeň Jan Koželuh thông báo ngay sau khi xảy ra tai nạn.

Hai cháu bé đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Plzeň. “Khi xe cứu thương đến các nạn nhân bất tỉnh và chúng tôi chuyển vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch,” phát ngôn viên lực lượng cứu hộ Martin Brejcha cho biết. Nhưng các thầy thuốc bất lực vì thương tích quá nặng và sau nhiều giờ cứu chữa cả hai cháu bé đã qua đời. Khoảng nữa đêm, các bác sĩ thông báo mọi cố gắng hồi sinh đã bất lực.

Theo báo điện tử Blesk.cz, hai bé trai là người Việt Nam. Có tin nói, là hai bé trai đã vượt qua đường không có sự giám sát của người nào khác. Cảnh sát đang tiếp tục xác minh, nơi các nạn nhân vượt đường bốn làn này có vạch giành cho người đi bộ hay không.

Báo điện tử Novinky sáng Chủ Nhật dẫn nguồn từ  các phóng viên Právo cho biết phát ngôn viên cảnh sát Jan Koželuh  cũng đã khẳng định hai bé trai là người Việt Nam.

Nơi xảy ra tai nạn là đoạn đường cao tốc bốn làn gần với khách sạn Mariot. Có người nói vào thời điểm xảy ra sự việc hệ thống đèn tín hiệu không hoạt động. Cảnh sát vào buổi tối cho biết tạm thời không có trong tay băng ghi hình từ hệ thống camera cũng như nhân chứng nào.

Gia đình thuộc hòan cảnh khá thương tâm. Người bố có việc "đi vắng" nhưng sẽ về thăm mặt hai con trước khi xa vĩnh viễn. Người mẹ đi làm thuê và cũng đang ở tình trạng suy sụp. Hội Phật tử có mời Đại đức Quảng Chánh từ Praha về làm lễ cầu siêu cho hương hồn các cháu. Hội người Việt Nam tại Plzen vừa phát động cuộc quyên góp ủng hộ gia đình, dù ít dù nhiều, tuy không bù đắp được sự mất mát thì cũng hỗ trợ đươc chút ít cho gia đình. Ý kiến này đã được mọi người ngay tại chỗ đã ủng hộ.

 

D.Nguyen - Novinky, Blesk
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 SINH: Nên quan tâm đến con cái hơn nưã

    18-06-2017 17:55

    Thật thương tâm với sự mất mát lớn của gia đình. Xin chia buồn cùng gia đình.
    Nhưng chúng ta cũng nên tự hỏi, có nên để trẻ nhỏ như thế đi lại lúc gần 21 giờ tôí hay không? Thơì gian này các tài xế mệt mỏi, khó nhìn đường, đó là chưa kể có men bia hay chất kích thích khác.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo