Séc-Slovakia

Số lượng người Séc mua hàng của người Việt Nam ngày càng tăng

Cập nhật lúc 07-08-2009 12:02:00 (GMT+1)
Hàng Việt Nam lên giá

 

Theo kết quả nghiên cứu của Hãng Incoma GFK thì khủng hoảng kinh tế đã ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của 35% số gia đình người Séc. Hầu hết những người này chỉ mua quần áo, giày dép mỗi khi thật cần thiết. Khi cần mua thì họ đến mua tại các cửa hàng của người chây Á hoặc ra chợ.


Như vậy số lượng người có nhu cầu mua hàng của người Việt Nam đã tăng lên 14% so với 2 năm trước đây. Thậm chí có tới 84% số dân Séc ưu tiên cho việc mua sắm quần áo, giày dép ở các siêu thị giá rẻ hơn là ở các cửa hàng hiệu đắt tiền. Theo ý kiến của ông Ivan Tomek từ Văn phòng Nghiên cứu thị trường (Market Research Think) thì số lượng người mua hàng của người Việt Nam hiện nay đang gia tăng vì mọi người quan tâm đến giá cả nhiều hơn là chất lượng. Nhưng ông cũng cho rằng đây không phải là khuynh hướng lâu dài và khynh hướng này xuất hiện là do có cuộc khủng hoảng kinh tế.

Bên cạnh lý do khủng hoảng kinh tế cũng còn một lý do khác làm cho người dân Séc muốn mua hàng của người Việt Nam hơn là sự thay đổi suy nghĩ về các loại hàng hiệu. Họ chỉ mua các mặt hàng hiệu khi tính năng sử dụng của các mặt hàng này thực sự phù hợp. Rất ít người coi mác mỏ là điều quan trọng đặc biệt là lớp trẻ.

Quan niệm về các loại hàng hóa mác mỏ cả người Séc khác so với các nước châu Âu khác. Ví dụ như người tiê dùng ở Nga hay Ba Lan thì thường ưu tiên cho nhãn mác của hàng hóa mỗi khi mua sắm vì họ cho rằng các mặt hàng này hô trợ cho sự phát triển kinh tế.

Bin Tun (theo ekonomika.eurozpravy.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo