Séc-Slovakia

Slovakia: Truyền kỳ cần sa của người Việt tiếp diễn

Cập nhật lúc 23-06-2010 19:33:31 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Cảnh sát Slovakia lại vừa phát hiện một vườn cần sa nhân tạo tại vùng Trnava. Trong chiến dịch mang mật danh Ngày thứ sáu lớn này, một nghi phạm người Việt Nam 54 tuổi đã bị bắt.


Theo thông báo của phát ngôn viên cảnh sát Ľuboš Homola với hãng thông tấn SITA, thì trong ngôi nhà tại Piešťany, cảnh sát đã tìm thấy vườn cần sa với gần 170 cây đã tới kỳ thu hoạch và khoảng hai trăm cây mới trồng.

 Cũng như nhiều vụ liên quan tới cần sa đã bị cảnh sát Slovakia phát hiện trước đây, lần này cảnh sát cũng bắt giữ một nghi phạm người Việt Nam 54 tuổi. Đối tượng này có nguy cơ bị phạt tù từ bốn đến mười năm.

 Sau cao trào tại CH Séc, người Việt Nam đã chuyển vùng hình thức kinh doanh phi pháp siêu lợi nhuận này sang Slovakia. Hồi tháng 10 năm ngoái, tại Suchý nad Parnou gần Trnava, cảnh sát cũng đã tìm thấy 112 kg cây cần sa với trị giá tới 225 nghìn euro. Vài ngày sau đó, ngay trong thành phố Trnava cảnh sát đã tìm thấy tại khu nhà kho hoang phế của nhà máy sản xuất ô tô cũ gần một tấn cây cần sa với trị giá cỡ 3,5 triệu euro.

 Đầu năm nay lại tìm thấy hơn 1200 cây và cả marihuan thành phẩm ở Šamorína, rồi tới tháng hai là hơn 1700 cây tại nhiều địa điểm ở Zvolen. Tất cả những vụ này đều có sự dính líu của người Việt Nam.

 Tại châu Âu, marihuan là thứ ma tuý nhẹ được ưa chuộng nhất. Nhiều quốc gia, ví dụ như CH Séc đã phản ứng trước nhu cầu tiêu thụ phổ biến của nhân dân bằng cách nới lỏng một số qui định của luật pháp liên quan đến vấn đề tàng trữ ma tuý cho nhu cầu cá nhân. Nhưng tại Slovakia, thì đảng Tự do và Đoàn kết, chắc chắn sẽ tham gia nội các liên minh tương lai muốn chính quyền thắt chặt hơn nữa các qui định liên quan tới vấn đề sử dụng marihuan. Hiện nay mức trừng phạt về các tội trạng liên quan đến ma tuý ở Slovakia đã nghiêm khắc hơn so với CH Séc.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo