Séc-Slovakia

Slovakia: Đại sứ quán và đại diện các Hội đoàn người Việt Nam gặp gỡ

Cập nhật lúc 25-11-2014 18:41:49 (GMT+1)

 

Ngày 23/11/2014 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã diễn ra cuộc gặp giữa Đại sứ quán và đại diện các hội đoàn người Việt Nam. Có lẽ đây là động thái nhằm nắm bắt và chỉ đạo các Hội đoàn theo quĩ đạo của Sứ quán.


Đây là lần đầu tiên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước CH Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt chính thức ra mắt cộng đồng sau khi trình Quốc thư. Tham dự cuộc gặp có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và khoảng 60 đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Slovakia.

Là một trong số các hoạt động tiếp xúc cộng đồng thường kỳ của Đại sứ quán, cuộc gặp mặt nhằm mục đích củng cố, tăng cường hoạt động của các hội đoàn người Việt Nam tại Slovakia và sự gắn kết của cộng đồng với đất nước. Nhân dịp này, Đại sứ quán kết hợp quán triệt các nội dung chính của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 BCHTW khóa 11, phổ biến một số thông tin đối nội, đối ngoại của đất nước được bà con quan tâm và tiếp tục thúc đẩy cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học theo chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và quyên góp ủng hộ “Tháng vì người nghèo”

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt bày tỏ trân trọng cộng đồng và hoạt động của các hội đoàn người Việt Nam tại Slovakia, rất vui mừng và tự hào khi người Việt Nam đã nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để hòa nhập vào xã hội Slovakia, đạt được nhiều thành công trong học tập, kinh doanh, công tác xã hội, được Lãnh đạo, công chúng sở tại đánh giá cao và đóng vai trò cầu nối hiệu quả cho quan hệ Việt Nam – Slovakia, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và hai dân tộc ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đại sứ cũng biểu dương các tập thể người Việt Nam ở Slovakia và một số cá nhân tiêu biểu, tâm huyết đã có nhiều đóng góp thiết thực nhằm ổn định cuộc sống của cộng đồng tại Slovakia, tổ chức các hoạt động bảo tồn bản sắc văn hóa Việt và hướng về quê hương như tổ chức các lớp học tiếng Việt, các hoạt động văn hóa thường kỳ vào các dịp lễ tết, vận động từ thiện ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, quyên góp xây trường học ở Trường xa, ủng hộ các lực lượng chấp pháp trên biển …, và kêu gọi các hội đoàn quan tâm kiện toàn bộ máy tổ chức để phát huy hơn nữa vai trò hạt nhân cho các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình để góp phần bảo vệ các lợi ích chính đáng của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia, hỗ trợ hoạt động của các hội đoàn và giúp bà con gắn kết với quê hương, đất nước.

Lễ quyên góp ủng hộ "Tháng vì người nghèo".

Trước khi kết thúc Hội nghị, toàn bộ đại biểu đã tham gia Lễ quyên góp ủng hộ Tháng vì người nghèo. Tổng số tiền quyên góp được là 1350 ơ-rô và 70 đô la Mỹ sẽ được chuyển về các địa chỉ cần thiết trong nước.

Nguồn: TGVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo