Séc-Slovakia

Séc: Vụ cướp táo tợn tại cửa hàng người Việt

Cập nhật lúc 30-07-2017 02:39:14 (GMT+1)
Tên cướp dùng dao. Hình từ camera của cửa hàng.

 

VIDEO- Khoảng 2h sáng ngày 25/7/2017, một người đàn ông đã cướp cửa hàng thực phẩm và tạp hóa của người Việt trên phố Koněvova, Praha 3. Thủ phạm dùng dao dài 25 cm đe dọa người bán hàng với hy vọng có 20.000 korun (khoảng 900 USD).


Theo lời kể của anh Dũng chủ cửa hàng bán NON STOP này, đêm hôm đó trời mưa lạnh hầu như không có xe và người đi lại. Khi anh đang sắp đặt lại hàng hóa, thủ phạm vào hỏi mua thuốc lá.

Anh vào quầy thu tiền thì thủ phạm bám theo. Nghi tên này có ý định không tốt, anh lui lại phía quầy tính tiền và định dùng cây gậy bóng chày để phòng ngự. Tuy nhiên thủ phạm đã đoán được ý định đó và rút dao ép sát. Vì quầy không có đường thoát hiểm phía sau, nên anh đành đứng lại bên quầy tính tiền.

Hắn đòi 20.000 korun. Người bán hàng chỉ cho hắn số tiền lẻ trong máy tính tiền và nói là mới giao ca và chỉ bán được có thế thôi. Thủ phạm vẫn đòi 20.000 korun với lý do cần tiền để phẫu thuật cho con mình. Anh xử lý tình huống khá tỉnh táo. Cuối cùng, hắn lấy được vài nghìn korun cùng bao thuốc lá rồi tẩu thoát.

Người bán hàng đã gọi cho cảnh sát, nhưng hôm đó không tìm ra hắn.

Quen mui

Sau đó 2 ngày, vào lúc  gần 2 giờ sáng ngày 27/7/2018, ông chủ cửa hàng đang ngủ bỗng dưng tỉnh dậy và đi lấy nước uống. Qua cửa kính của văn phòng với khu vực bán hàng, anh nhận ngay ra tên cướp. Ngay lập tức anh gọi cho cảnh sát. Tên cướp cũng biết lộ và bỏ chạy. Cảnh sát đến và cùng anh lên xe truy tìm. Gần 15 phút xe lượn khắp khu phố nhưng không thấy. Trên đường về cửa hàng, bỗng dưng nhìn thấy người đàn ông đang đi trong đêm. Cảnh sát đi gần và anh nhận dạng ra tên cướp khi hắn vẫn dùng áo mặc của vụ cướp hôm trước.

Cảnh sát xuống hỏi giấy tờ và qua hình ảnh từ camera biết ngay là đối tượng cần tìm. Lúc bắt tên cướp giơ tay lên để khám xét, hắn liền bỏ chạy và cuộc đuổi rượt bắt đầu. Cảnh sát đã phải gọi thêm hỗ trợ của đồng nghiệp. Nhóm cảnh sát khác đón đầu và túm được nghi phạm.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc như tội cướp có vũ khí. Trong trường hợp kết án có thể phải bị án tù đến mười năm.

Hình dạng thủ phạm: năm giới độ tuổi khoảng 30 đến 35, cao khoảng 170 cm, người gầy, tóc đen cắt ngắn, da sẫm và có đôi tai dựng. Nói tiếng Séc với phát âm như người Digan.

Video ghi lại hình ảnh vụ cướp ngày 25/7/2017:

Video 1

Video 2

Video 3

Thanh Thảo - © Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Ăn Mày: Nói như góp ý số 1 thì...

  30-07-2017 21:57

  Nói như góp ý số 1 thì hàng triệu người bản sứ họ cũng là những người bán hàng thuê cho các hãng bán lẻ của nước ngoài ớ Séc thì họ cũng phài đổi tính mạng nếu bị cướp nó chém, hay bắn mà thôi. Ai không có tiền làm ông chủ thì là người đi làm thuê cả thôi. Còn không đi làm thì cũng chỉ là những kẻ ăn bám xã hội hay cướp của người khác mà sống thì cái loại người đó mới đáng lên án và khinh bỉ.
 • #2 Asu: Góp ý

  30-07-2017 10:06

  Thanh niên Cửu Vạn ăn nói cho đàng hoàng , ai chẳng đi kinh doanh mong kiếm dc đông tiền nơi đất khách , nếu có đủ điều kiện thì vào mà làm sao phải soắn vây? Ăn nói hàm hồ
 • #1 CỬU VẠN: BÁN THUÊ

  30-07-2017 08:01

  NHỮNG NGƯỜI BÁN THUÊ Ở TRUNG TÂM PRAHA CÓ ĐÁNG ĐỔI MẠNG LẤY VÀI BA CHỤC NGHÌN KORUN VÀ LÀM NHỮNG ĐIỀU THẤT ĐỨC LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG KHÔNG NHỈ-NGHĨ KỸ ĐI KẺO MUỘN
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo