Séc-Slovakia

Séc: Truy tìm kẻ đã cướp cửa hàng của người Việt tại Brno

Cập nhật lúc 16-06-2015 15:23:16 (GMT+1)
Hình ảnh của tên cướp được ghi lại bằng camerra tại cửa hàng.

 

Đã biết danh tính nghi phạm cướp cửa hàng người Việt và bắn vào xe - Hãy gọi ngay cảnh sát khi thấy đương sự. Trong một thời gian ngắn, tại Brno đã xảy ra hai vụ cướp đối với cửa hàng thức phẩm nhỏ của người Việt Nam. Hung thủ hành động ngày càng trắng trợn và liều lĩnh.


Tại khu vực  Žebětín thuộc thành phố Brno hàng chục cảnh sát đang bủa đi tru lùng một kẻ đã dùng súng bắn vào một chiếc xe ô tô đang chạy vào hồi sau buổi trưa hôm nay trên phố  Ostrovačická.

"Chó cắn áo rách"
Nghi phạm tầm 30 tuổi cao 1m80, có thân hình gọn gàng (thon thả), mặc áo mikina có mũ, trên lưng đeo ba lô và cổ quàng chiếc khăn màu đen – trắng.
Lần trước, vào ngày thứ 5, lúc 1h35 có 3 tên bịp mặt cầm súng vào quầy trấn tiền của cửa hàng của người Việt. Cửa hàng gần ngay đồn cảnh sát, có camerra ghi lại và đối diện với cửa hàng Albert.
Rất may, chủ nhân cửa hàng là người Việt chỉ bị xịt hơi cay. Người này trước đây cũng đã bị cướp tại vùng buhonice.

Theo thông tin của cảnh sát, người bị bắn kia đã bị thương. Cũng với khẩu súng lục – hung khí này, tên tội phạm còn xông vào một cửa hàng để đòi tiền. Cuộc truy tìm thủ phạm đã bắt đầu từ 13 giờ chiều nay tại khu vực  Žebětín này và cảnh sát cũng đang tích cực tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng, người phát ngôn của cảnh sát thành phố Brno, Pavel Šváb, cho biết vậy.

Theo các thông tin thu được, vào tầm 2 giờ rưỡi chiều, cũng tên tội phạm này đã xông vào cửa hàng bán thực phẩm (večerka) của một người Việt Nam trên phố  Kavčí, thuộc khu vực Bystrec – Brno. Hắn đã gí súng vào người bán hàng ở đây và đòi tiền. Cảnh sát cũng đang tiến hành lấy cung người Việt nam, bán ở cửa hàng này.

Theo tin cho biết, thủ phạm cao khoảng 1mét 80, có thân hình gọn gàng (thon thả), mặc áo mikina có mũ, trên lưng đeo ba lô và cổ quàng chiếc khăn màu đen – trắng, hắn tầm 30 tuổi. Cảnh sát cũng ra lời kêu gọi mọi người, rằng trong trường hợp phát hiện ra thủ phạm thì cũng đừng cố gắng trực tiếp bắt giữ vì tên này có mang theo súng ngắn mà tốt nhất là gọi điện thoại báo ngay cho cảnh sát.

Nghi phạm Lukáš Minařík 21 tuổi.

Sau khi vụ „bắn người“ xảy ra, đơn vị gìn giữ trật tự đặc biệt của cảnh sát cùng với chó nghệp vụ đã được điều tới khu vực  Žebětín này. Trực thăng cảnh sát cũng tham gia truy lùng thủ phạm. Cảnh sát đã bắt tất cả xe cộ ra vào khu vực này dừng lại để kiểm tra xe và cốp xe. Cũng theo lời của phát ngôn viên cảnh sát, người bị bắn chỉ bị thương nhẹ nhưng không nói cụ thể „Người bị bắn đã được khám xét, cũng có thương tích gì đó, thế nhưng không nguy hiểm đến tính mạng!“.

Cảnh sát quây kín khu vực hiện trường.

Thủ phạm, sau khi gây án, chắc là trốn vào rừng trong khu vực này. Ông trưởng khu đã đưa ra chỉ thị tăng cường an ninh cho trường học và nhà trẻ trong khu vực này. Cũng tại khu  Žebětín này cách đây 5 năm, một sát thủ nào đó đã bắn chết cựu cảnh sát Michal Tofl. Hắn đã dùng súng tiểu liên SA 58 xả cả băng đạn thẳng vào kính trước của chiếc xe do  Michal Tofl đang cầm lái trên đường ông này đi về nhà, cũng ở khu vực này. Nhà kinh doanh, đồng thời là cựu nhân viên cảnh sát, đã chết ngay tại chỗ.

Tòa án thượng thẩm ở thành phố Olomouc vào tháng 3 năm nay đã khẳng định lại bản án 19 năm tù cho hai tên sát nhân trong vụ án đó, là Radek Sobotka a Tomáš Trkan. Theo như nhận định của tòa, vụ án mạng này do một doanh nhân khác, ông Petr Pavel Bezděkovský,  „đặt hàng“ vì ông này có những tranh chấp, mâu thuẫn về tài chính với ông cựu cảnh sát kia.

Bản thân  Petr Pavel Bezděkovský không sống tới ngày ra hầu tòa vì ông ta đã tự sát trong nhà tù, nơi bị tạm giam.

Nguyễn Kim lược dịch
Novinky, CTK

  • #1 tuan: phai danh chet

    16-06-2015 20:00

    Bọn nàz phải oánh không thương tiếc.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo