Séc-Slovakia

Séc: Tổ chức Quốc khánh 2-9 trang trọng nhưng tẻ nhạt

Cập nhật lúc 03-09-2017 22:44:30 (GMT+1)
Đại sứ Hồ Minh Tuấn cùng Chủ tịch ĐCS Vojtěch Filip. Nguồn: halonoviny

 

Ngày 1/9/2017, trong khuôn viên khánh sạn Hilton Praha, ĐSQ Việt Nam tại Séc đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72 của Việt Nam dân chủ cộng hòa (1945-2017). Có lẽ do ảnh hưởng vụ Trịnh Xuân Thanh mà nhiều quan chức quan trọng của Séc không có mặt. 


Tới dự ngoài nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Praha, đại biểu các Hội đoàn gần gũi Đại sứ quán còn có một số quan chức ngoại giao và tùy viên quân sự của nhiều nước.

Trong phát biểu của mình, ông Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã nêu những thành tựu về kinh tế của Việt Nam. Trong thập kỷ qua, nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 6-7% một năm, cơ sở vật chất - kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội dần được hoàn thiện, từng bước đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hệ thống phúc lợi và an sinh xã hội triển đồng bộ, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, và diện mạo đất nước đã có nhiều thay đổi….

Ông cũng nói về mối quan hệ song phương Việt-Séc duy trì và phát triển từ những năm 1950 đến nay. Trong bài phát biểu, ông không đề cập đến vấn đề nhân quyền của Việt nam hiện nay đã được cải thiện như thế nào.

Đại diện phía Séc có ông Vojtěch Filip, Chủ tịch Đảng cộng sản Séc-Morava cùng nhiều thành viên khác trong đảng này. Ông Vojtěch Filip đánh giá cao quan hệ giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực. Ông đề cao nhân vật Hồ Chí minh. Tuy nhiên, ông cũng nói đến vấn đề nhập siêu của Séc đối với Việt Nam.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn và ông Vojtěch Filip cùng khách tham dự nâng cốc. Cuối buổi lễ, khách mời được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc dân tộc và các món ăn truyền thống của Việt Nam.

So với những đợt tổ chức khác, năm nay có vẻ tẻ nhạt hơn. Các chính khách quan trọng của Séc không có ai tham dự. Một phần cũng do bầu cử của Séc đang đến gần và mặt khác sợ “liên lụy” đến vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh tại Đức vừa qua. Theo trang báo kinh tế của Séc ihned.cz ngày 28/7/2017, Bộ ngoại Séc đã mời đại diện ĐSQ Việt Nam tại Séc lên gặp. Phía Việt Nam được thông báo, Séc sẽ trục xuất nhà ngoại giao của Việt Nam, nếu như người này đã biết đến kế hoạch bắt cóc.

Sau đây là một số hình ảnh (Séc Việt):

Thanh Thảo - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  05-09-2017 18:46

  Nhìn kìa dáng đứng Sứ ta Hung hăng chụp ảnh giữa hoa và cờ Có ông mắt cứ lờ đờ Phu nhân cảnh giác nghi ngờ kế bên .
 • #5 Vĩ Tuyến 17: Uớc gì

  05-09-2017 15:31

  Ước gì cứ tiếp tục được làm nô lệ cho Tây hay cho Mỹ .
 • #4 WInter: KHÔNG ĐƯỢC MỜI

  04-09-2017 21:45

  Lễ kỷ nIỆM CHÍNH THỨC LẦN THỨ 72 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam được tổ chức vào ngày 1-9 tạ khách sạn HILTON Praha.

  Chúng tôi xin lỗi vì sự vắng mặt của mình. Thật đáng tiếc là không một thành viên nào của BTC mời đại diện của Hội Hữu Nghị Cộng hòa Czech- Việt Nam đến dự và vì vậy cá nhân tôi cũng không hề biết về lễ kỷ niệm đó. Các bạn Việt Nam thân mến, xin các bạn thứ lỗi cho sự vắng mặt không chủ định của tôi bởi trước đó chúng tôi không hề được thông báo về lễ kỷ niệm này. Và bởi vậy, nhiều bạn đã cố tìm tôi trong lễ kỷ niệm nhưng không gặp.

  Dù sao, vào ngày 31-8, trên trang Web của Hội HN Czech-Việt chúng tôi dã đăng tải lời chúc chân thành đến toàn thể các bạn Việt nam nhân 72 năm thành lập nước CHXHCH Việt Nam, điều đó cũng đã đem lại niềm vui cho các bạn".

  Mọi người có hiểu chuyện gì đã xảy ra không? Tại sao Chủ tịch Hội Hữu Nghị Séc -Việt không được mời dự lễ kỷ niệm quốc khánh Việt nam được tổ chức ngay tại thủ đô Praha của Cộng hòa Séc?
 • #3 SQ lũ côn đồ : Trò hề

  04-09-2017 12:08

  Hội đoàn sứ quán giật dây
  Phát biểu ca ngợi thây ma chết mòn
  Hạnh phúc no đủ gì đâu
  Suốt ngày lễ hội gâu gâu sủa hoài
 • #2 Ký danh: Ai trong ĐSQ VN tại Séc sẽ ra đi

  04-09-2017 00:21

  A případ řešilo podle informací Aktuálně.cz i tuzemské ministerstvo zahraničí. Jeho vedení si pozvalo zástupce vietnamské ambasády a sdělilo mu, že jestli se prokáže, že diplomati z ambasády o přípravě únosu věděli, přistoupí česká strana k jejich vyhošťování. K tomu již došlo v Německu, tamní ministerstvo zahraničí vypovědělo jednoho zástupce vietnamského velvyslanectví v Berlíně.
  https://zpravy.aktualne.cz/domaci/na-unosu-v-berline-se-podileli-vietnamci-z-ceska-pripad-resi/r~7b4409008bd111e78c78002590604f2e/
 • #1 Ký danh: Tên nước

  03-09-2017 23:41

  VN đổi lại tên này thì đúng hơn. Dân chủ cộng hòa rồi tiến lên Chủ nghĩa XH. Leo chán mỏi chân lại tụt xuống Dân chủ cộng hòa.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo