Séc-Slovakia

Séc: Người Việt chính thức được minh oan trong vụ án ‘lạm dụng tình dục’

Cập nhật lúc 28-05-2012 11:41:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

 

Vụ án “lạm dụng tình dục với trẻ vị thành niên” liên quan đến người Việt chính thức kết thúc. Tuần trước, người đàn ông Việt Nam 52 tuổi tại Klatovy đã nhận qua bưu điện quyết định của công tố nhà nước. Theo quyết định, công tố chính thức hủy truy tố và người Việt được minh oan.


“Chúng tôi có trên ‘giấy trắng, mực đen’ là hoàn toàn không xảy ra bất cứ tội phạm nào”, Rostislav Netrval luật sư bào chữa cho người Việt tuyên bố. Luật sư còn truyền tải lại lời của người Việt “Tôi không tức giân, cô ta còn nhỏ và có thể ai đó đã hướng dẫn cô bé làm”. Người Việt yêu cầu nhà nước bồi thường những ngày bị tạm giam oan ( khoảng 45 nghìn korun).công lý mong manh

Như Vietinfo.eu đã đưa tin, ngày 9/3/2012 cảnh sát tại Klatovy, Tây Séc đã bắt giữ và khởi tố một người Việt vì tình nghi lạm dụng tình dục với nữ học sinh 13 tuổi. Tòa án đã ra quyết định tạm giam. Người đàn ông Việt kinh doanh tại cửa hàng thực phẩm nhỏ đã bị vướng vào vòng lao lí chỉ vì cáo buộc bịa đặt của một cô bé 13 tuổi ở gần cửa hàng. Bằng việc làm này của mình, cô muốn gây chú ý và cứu vãn gia đình mình khỏi cảnh bố mẹ bỏ nhau. Tuy nhiên việc làm này của cô đã làm cho người Việt bị tạm giam 1 tháng với nguy cơ mức án có thể tới 8 năm tù.

Cô bé đã đóng vai kịch của mình hết sức thuyết phục, làm cho cảnh sát, công tố viên nhà nước và cả quan toà tin với quyết định tạm giam để điều tra tiếp. Sau hơn một tháng trời nằm nhà giam, mặc dù ngay từ ban đầu kêu oan, ngày 12/4/2012 người đàn ông 52 tuổi này đã được trả tự do.

Nữ chuyên viên tâm lý đã có công lớn trong vụ “phá án” này. Bà coi đứa trẻ này là hoàn toàn không đáng tin cậy. Vì thế nên cảnh sát thực hiện việc lấy cung lại. Lời khai ban đầu bị nó lật lại tất cả. Đứa trẻ thú nhận đã bịa chuyện để ngăn cản bố mẹ li dị. Còn bản thân nó không muốn làm hại doanh nhân kia. Sau khi có kết quả hỏi cung, công tố viên lập tức đề nghị trả tự do cho nghi can.

Với tội danh tố cáo bịa đặt, đứa trẻ có thể phải ra toà. Nhưng vì chưa đủ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự, nên pháp luật không thể trừng phạt, nhưng nếu theo đề nghị của công tố, thì có thể áp dụng biện pháp giáo dục bắt buộc. 

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Novinky

> Cần thận trọng khi tiếp xúc với trẻ vị thành niên và khách hàng


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo