Séc-Slovakia

Séc: Lời kêu gọi biểu tình

Cập nhật lúc 17-03-2015 16:17:30 (GMT+1)

 

Những năm gần đây Trung Quốc liên tục gây hấn trên Biển Đông bằng những hành động khiêu khích cả về mặt kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao. Nhiều tàu cá bị đánh chìm, nhiều ngư dân bị giết hại, nhiều hoạt động thăm dò khai thác dầu trên vùng biển Việt Nam bị Trung Quốc phá hoại. Trung Quốc còn liên tục cho cải tạo, xây dựng những vùng đảo chiếm được của Việt Nam  để biến thành những căn cứ quân sự khổng lồ với sân bay, cảng nước sâu và nhiều công trình quân sự hòng độc chiếm toàn Biển Đông, thực hiện mưu đồ bành trướng bá quyền nước lớn, đe doạ đến hoà bình và an ninh khu vực. 


Lịch sử đã cho thấy, không thể tin vào "tình hữu nghị" của người hàng xóm phương Bắc. Quân Trung Quốc từ xưa đến nay đã và đang gây sự, cướp đất, cướp đảo và hiên nay đang tiến hành xây đảo nhân tạo ở Biển Đông, nhằm thực hiện ý đồ hiện thực hóa "đường lưỡi bò" phi pháp và để nuốt trọn Biển Đông.
Trước tình hình trên, với tư cách là người con sinh ra từ Đât Việt, chúng ta, những người Việt đang sống tại CH Séc, hãy cùng nhau xuống đường biểu tình chống lại chính sách xâm lược của chính quyền Trung Quốc.

Thời gian: Vào ngày Chủ nhật, 22/3/2015
Địa điểm: Quảng trường Con Ngựa Praha (Václavské náměstí)

 Chương trình:
10 - 11h00: Tập trung tại Sapa 
12h00, sẽ đi ra Trung tâm thành phố Praha - quảng trường "Con Ngựa" 
13h00 bắt đầu cuộc mít-tinh, biểu tình 
15h Ban đại diện sẽ tới ĐSQ TQ tại CH Séc, Pelléova 18, Praha 6 - Bubeneč để biểu tình và chuyển thư phản đối tới Đại sứ TQ tại CH Séc. Số còn lại vẫn tiếp tục cuộc biểu tình tại Quảng trường.

Nội dung: 
1/ Tưởng niệm sự kiện Gạc Ma 14/3/1988, khi lực lượng hải quân Trung Quốc thảm sát 64 người lính Việt Nam để cướp đảo Gạc Ma
2/ Phản đối chính sách cướp biển cướp đảo, xây dựng trái phép đảo nhân tạo để thực hiện việc nuốt trọn Biển Đông
3/ Hãy cũng nhau góp lên tiếng nói để thức tỉnh lương tâm con người, lương tri thời đại, để thế giới biết sự thật:
- Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. 
- Trung Quốc vẫn không ngừng ý đồ độc chiếm Biển Đông

Yêu cầu: 
Đi biểu tình, nhưng hãy chứng tỏ chúng ta sống ở xử sở văn minh và biểu tình theo đúng luật pháp. Khi đi biểu tình chú ý về mảng trật tự, tránh để có kẻ lợi dụng kích động bạo lực, ném chai lọ, đá, ... vào tòa nhà ĐSQ, v.v để cảnh sát có cớ giải tán biểu tình. Cần chú ý đến lực lượng Tầu và  thân Tầu phá hoại.
Khi đi mang theo biểu ngữ, truyền đơn, băng rôn, cờ Việt Nam, cờ Séc, cờ Liên Minh Châu Âu (EU)...  để  tuyên truyền cho người dân Séc, và người nước ngoài hiểu được nội dung mục đích cuộc biểu tình.
Khi đi biểu tình sẽ có cả anh chị em nghệ sĩ cộng đồng tham gia, sẽ hát tại sân khấu di động.
 Dự tính sẽ có các phóng viên báo chí đến, nên yêu cầu có thêm lực lượng tình nguyện viên cùng tham gia vào BTC, phiên dịch, diễn thuyết và giữ gìn trật tự, giải thích cho bà con và kể cả lực lượng cảnh sát.
BTC rất mong  sự tham gia đông đủ của cộng đồng người Việt chúng ta đang sinh sống học tập, kinh doanh, tại CH Séc có mặt trong cuộc biểu tình để thể hiện trách nhiệm và tình yêu tổ quốc của những người con xa xứ.

Số phone của BTC: 601297179
                             773648555
Email: huexa1987@yahoo.com
Theo BTC

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo