Séc-Slovakia

Séc: Hội người Việt đề nghị tổng thống thưởng mề đay cho công dân gốc Việt

Cập nhật lúc 10-07-2020 13:30:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Trong phiên họp Quốc hội ngày 09 tháng Bẩy 2020, nghị sĩ Leo Luzar đã đưa đề xuất đề nghị tổng thống nước cộng hòa tưởng thưởng mề đay vì đóng góp trong lĩnh vực an ninh cộng đồng cho một công dân Séc gốc Việt tên là TRINH TAN. Toàn văn phát biểu của dân biểu Leo Luzar:


Kính thưa ngài chủ trì nghị sự, thưa các quí bà, quí ông, cho phép tôi được bổ xung vào danh sách đề xuất cho tổng thống để thưởng mề đay- thứ nhất là mề đay vì đóng góp trong lĩnh vực an ninh cộng đồng- cho ông TAN TRINH. Là công dân Séc gốc Việt. Tôi đón nhận đề xuất này, đến từ Hội người Việt Nam ở Cộng hòa Séc, đã được ký bởi ngài doktor Nhien Nguyen Duy. Tôi sẽ bổ xung sau vào hồ sơ, để không dẫn đến lẫn lộn tên. Ông TRINH là một lãnh đạo cao cấp của tổ chức này. Là phó chủ tịch hội. Và bởi vì ở đây chúng ta vừa bàn bạc tương đối nghiêm túc về vấn đề COVID, chắc chắn các vị còn nhớ những ghi nhận mờ nhạt trên truyền thông về nỗ lực lớn của các công dân Séc gốc Việt tham gia vào hỗ trợ lớn cho các bệnh viện ở ta bằng may khẩu trang hay quà tặng vật chất và nhiều thứ khác. Là một trong những nhà tổ chức các hoạt động này. Và tôi nghĩ, rằng xứng đáng với phần thưởng này, vì thế cho nên tôi cũng tán thành đề nghị này. Và mong muốn các vị ủng hộ.  

Nghe nói, đề xuất của nghị sĩ Đảng Cộng sản Séc và Morava (KSČM) Leo Luzar đã nhận được sự ủng hộ của 77  trên tổng số 139 nghị sĩ Quốc hội.

David Nguyen- psp.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 Nghiên cứu sinh: Xấu hổ khi nghe từ “tiến sỹ”

  16-07-2020 22:26

  Bạn tôi cho con đến học gđ skola. Về hỏi cháu thấy thế nào? nó trả lời : thầy Nhiên nói tiếng tiệp không ai hiểu cả. Ngạc nhiên và tò mò ( vì trẻ con không nói dối ) hỏi qua bạn bè học cùng thầy. Ai cũng tế nhị tránh trả lời trực tiếp.
  Vậy mà vẫn có bằng TS. Thế mới thấy tình hữu nghị thời CS kinh khủng thật
  Nên mọi cái sự mà ngài TS làm tốt nhât miễn bàn
 • #4 VO DANH : VO DANH

  16-07-2020 14:45

  Chua nghe danh ông tuớng này đứng ra kêu gọi bao giờ kín tiếng ghê .
  Công của toàn thể Cộng đồng sao một mình lại nhắc đến 1 mình Ô vo danh này vậy , Mọi nguời khác thì sao ?
 • #3 Đoành: Choang

  13-07-2020 15:14

  Nếu là người biết rõ mình là ai và đã co như đong góp gì cho công đồng cũng như nước sở tại chắn chắn Trịnh Tân sẽ phải xâu hổ về đề nghị này. Biết bao con người hội đoàn đã đóng góp hàng ngàn khẩu trang,máy trợ thở vậy mà họ vẫn coi đó là trách nhiệm lương tâm không cần khen,không cần nổ.trách cả hội nvn cũng a dua bầy đàn chả biết việc nào cần lại lô gich rằng ôi dào tây nó tự đề nghị thì tộigì.dưng mà họ cứ tưởng ai cũng ngủ vì nó khen cũng phải có ý kiếncủa hội chứ.choáng chả muốn nghĩ đến.
 • #2 Người buôn gió : Mề đay

  10-07-2020 21:55

  Mình thấy nực cười quá, Trịnh Tân có đứng ra kêu gọi may khẩu trang đâu nhỉ ? nhóm Làm Cha Mẹ CZ các cháu nó nghĩ ra , đã tổ chức may và kêu gọi mọi người trên mạng FB đó chứ ...Thời @ cũng có Lý Thông sao nhở ? Mình đang rất tò mò không biết Trịnh Tân sẽ nghĩ sao và làm gì ? ? ?
 • #1 Nguyen: Thạch Văn Sanh

  10-07-2020 14:05

  Thạch Văn Sanh, à quên Trần Văn Sang và Hội làm cha mẹ CZ không được nhắc đến tên nhỉ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo