Séc-Slovakia

Séc: Hệ thống EET gặp trục trặc kỹ thuật

Cập nhật lúc 28-02-2019 12:42:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Tổng cục Thuế CH Séc  vừa ra thông báo cho biết hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) bị trục trặc kỹ thuật vào buổi sáng ngày 28.2.2019.


"Vì lí do sự cố của nhà cung cấp xử lý công nghệ dẫn đến gián đoạn nhất thời cổng Daňový portál và hoạt động của EET. Không thể truy cập vào cổng Daňový portál diễn ra trong khoảng thời gian từ 8:42 đến 11:20 phút," thông cáo báo chí của cơ quan quản lý thuế viết.

"Vào thời điểm hiện tại (sau 12 giờ trưa) tiếp nhận các tin dữ liệu doanh thu đã diễn ra trôi chảy và không trục trặc. Đã đăng nhập được vào các ứng dụng của cổng Daňový portál," phát ngôn viên Tổng cục Thuế CH Séc Petr Habáň, bổ xung.

Theo Petr Habáň, sự cố không phải do lỗi của cơ quan quản lý thuế mà từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Cụ thể là Trung tâm chia sẻ dịch vụ Kho bạc Nhà nước.

"Nạn nhân" của sự cố kỹ thuật này chủ yếu là những người kinh doanh mà trong khuôn khổ hoạt động phải thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu của mình. Theo Petr Habáň, họ có thể thống kê bổ xung. "Tuyệt đại đa số hệ thống máy thu ngân có chế độ gọi là off-line, kích hoạt tự động, thực hiện gửi thông số bổ xung trong thời gian gián đoạn. Các đối tượng nộp thuế có thể kiểm tra doanh thu thống kê qua trang website ứng dụng EET trên cổng Daňový portál," thông cáo báo chí của Tổng cục Thuế giải thích.

Cả những người điền và gửi khai thuế trực tuyến cũng có thể gặp trục trặc. "Có thể bị "rớt mạng" cho đến khi có thể gửi được, và họ không nhất thiết phải biết đến sự cố đó," Petr Habáň trước đây từng nói.

David Nguyen - iRozhlas

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 karel: Tiêu đề

    01-03-2019 21:23

    BỔ SUNG chứ không phải là BỔ XUNG. Viết sai mãi không sửa
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo