Séc-Slovakia

Séc: Cuối năm tới sẽ có tầu điện tới gần chợ Sapa

Cập nhật lúc 23-02-2021 14:24:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn DPP

 

Xí nghiệp vận tải Praha (DPP) đã nhận được giấy phép xây dựng cho dự án kéo dài đường tầu điện nổi (tramvaj) từ bến cuối ở Modřany hiện nay tới phường Libuš. Hiện đã bắt đầu thủ tục mời thầu với kế hoạch khởi công trong tháng Mười. Khánh thành vào cuối năm 2022.


Kinh phí cho công trình với chiều dài 1,7 km được dự tính khoảng 350 triệu korun và tài trợ của EU sẽ chiếm khoảng 85 phần trăm. Trong tương lai, DPP muốn kéo dài thêm tuyến tramvaj này tới Nové Dvory.

Đoạn đường mới sẽ bắt đầu từ bến cuối Sídliště Modřany hiện nay chạy dọc theo phố Generála Šišky tới Sídliště Libuš và bùng binh cắt với phố Novodvorská. Từ đó hướng theo phố Novodvorská tới bến metro D trong tương lai mà hiện nay là trạm dừng xe bus Pavlíkova.

Chặng tầu điện kéo dài này có 4 bến dừng- Modřanský vodojem, Observatoř Libuš, Sídliště Libuš và Libuš.

Khi khánh thành chặng kéo dài này vào cuối năm tới, từ khu chợ Sapa có thể đi tầu điện hết sức thuận tiện ra tới trung tâm thủ đô Praha với thời gian chưa tới 60 phút.

Bến cuối quay đầu cạnh nhà ga Libuš của tuyến metro D tương lai cũng chỉ là tạm thời. "Sẽ là bến quay đầu cho tới thời gian, khi chúng tôi kéo dài tuyến tramvaj tới Nové Dvory, mà hiện nay chúng tôi đang thiết kế bản vẽ, vì sẽ cần khi khu vực này khởi công tuyến metro D," giám đốc kỹ thuật DPP Jan Šurovský cho biết. Đoạn tới Nové Dvory sẽ có chiều dài 1,8 km.

©vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo