Séc-Slovakia

Séc: Chợ của người Việt tại Cheb bị cháy

Cập nhật lúc 07-11-2017 12:22:03 (GMT+1)
Chợ Svatý Kříž tại Cheb bị hỏa hoạn 6/11/2017.

 

FOTO, VIDEO - Khoảng 21 giờ đêm ngày 6/11/2017, chợ Svatý Kříž (Đangku) tại Cheb bị hỏa hoạn nghiêm trọng. Gần 20 quầy hàng của bà con đã bị thiêu trụi. Hơn 20 xe cứu hỏa thuộc 8 đơn vị cùng đồng nghiệp của Đức đã tham gia dập đám cháy. Rất may, không có thiệt hại về tính mạng.


 

> Cháy chợ Svatý Kříž tại Cheb ngày 1/1/2011

Theo phát ngôn viên của đội cứu hỏa, khoảng ¼ số quầy trong chợ bị cháy hoặc ảnh hưởng nặng nề. Trong số đó có quầy chứa pháo hoa. Sau gần 2 giờ ngọn lửa mới được khống chế. Các xe cứu hỏa vẫn túc trực và dập tiếp đến trưa ngày hôm sau.

Thành phố Cheb đã hủy các sòng bài và các chợ trời nên chợ Svatý Kříž là tâm điểm của khách đến mua hàng rẻ. Tại đây, thường bị bắt nhiều hàng vi phạm bản quyền. Chợ này cũng bị hỏa hoạn vào đêm 1/1/2011 với nghi vấn là do pháo hoa mừng Năm Mới.

Một vấn đề đáng suy nghĩ là hầu hết người Việt kinh doanh mạo hiểm và không có bảo hiểm hàng hóa. Do đó, nếu có rủi ro gì thì tay trắng. Trong khi đó, bảo hiểm cho 1 triệu tiền hàng chỉ mất khoảng 200 korun/ tháng.


 Požár tržnice Asia Dragon bazar ve Svatém Kříži, nedaleko hranic s Německem.
 Požár tržnice Asia Dragon bazar ve Svatém Kříži, nedaleko hranic s Německem.

Bà con bất lực nhìn tài sản của mình bỗng chốc bị hủy hại


Video cháy chợ ngày 6/11/2017 - sau quảng cáo

 

VIDEO - Cháy chợ ngày 1/1/2011

Thanh Thảo tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Ký danh: Dung cắt tóc

  08-11-2017 22:01

  Anh Nhất hói nhắn em vặn bớt cái loa tầu lại nhé. May Nhất hói đi em đi lấy được chồng
 • #5 Ký danh: chia buồn bạn bè Séc

  08-11-2017 17:15

  em mới đăng quảng cáo công việc, hy vọng hỗ trợ được cho anh chị em tìm được việc làm mới sau khi mất viẹc làm do cháy chợ. Hãy liên lạc hoặc chia xẻ cho cộng đồng. Xin cám ơn
 • #4 Ký danh: hỗ trợ công việc cho người thất nghiệp

  08-11-2017 17:12

  Trường đào tạo nghề Sushi tại Đức( thành phố Kerpen) cần tuyển học viên vừa học vừa làm.Chúng tôi đang cần tuyển 20 học viên đủ điều kiện lao động tại Đức (có EU,ES)trong tháng 11 năm 2017.Lương học việc: 1700 euro, học viên ngoài việc được đào tạo nghề sushi còn được đào tạo tiếng Đức cơ bản.Thời gian đào tạo 3-6 tháng, nhiều nhất 1 năm, sau khi tốt nghiệp ra trường lập tức đi làm và quản lý quầy sushi trong chuỗi cửa hàng của công ty toàn nước Đức, với nhiều mức lương khác nhau tùy theo năng lực của từng học viên.Đăng ký nhanh , số lượng có hạn.Chi tiết xin liên hệ:Duy,Sdt:00491729541677
 • #3 Mạnh : Chúc mừng anh Đang

  08-11-2017 08:33

  Anh Đang quả này thắng đậm với bảo hiểm. Có gì chia cho thằng em một ít nhá.
 • #2 Ký danh: Kịp thời chia sẻ động viên bà con bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Svatý Kříž ở Cheb

  07-11-2017 23:19

  Sáng ngày 7/11, Đoàn Đại sứ quán và lãnh đạo cộng đồng người Việt đã tới thăm hỏi, động viên bà con bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn đêm 6/11 ở chợ Svatý Kříž, Cheb
  Đại sứ quán và TW Hội người Việt Nam đã ra lời kêu gọi cộng đồng người Việt ở Séc giúp đỡ bà con bị thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra.
  Đoàn Đại sứ quán Việt Nam ở Séc do Đại sứ Hồ Minh Tuấn dẫn đầu cùng bà Phạm Thị Thu Hương – tham tán thường trực ban công tác cộng đồng và ông Lê Quốc Tuấn - trưởng phòng lãnh sự.
  Đoàn lãnh đạo cộng đồng có ông Hoàng Đình Thắng – chủ tịch liên hiệp hội người Việt Nam ở châu Âu, ông Nguyễn Duy Nhiên – chủ tịch TW Hội người Việt Nam cùng ông Giang Thành – phó chủ tịch Hội.
  Đám cháy được cho là bắt đầu lúc 21h tại một quầy bán hàng, lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương đã phải huy động tới 20 xe cứu hỏa của 8 đơn vị lính cứu hỏa cùng với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp từ phía Đức tới hiện trường. Ngọn lửa đã được dập tắt 1 tiếng sau đó, tuy nhiên một bộ phận cứu hỏa và cảnh sát Séc vẫn có mặt tại hiện trường suốt đêm để kiểm soát tình hình.
  Tổng cộng có khoảng 30 gian hàng thuộc một khu chợ bị thiêu rụi. 10 gian hàng tiếp theo bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn. Trong một số gian hàng có chứa pháo . Do bà con nhập lượng hàng lớn về chuẩn bị cho ngày lễ Noel nên thiệt hại vật chất tương đối lớn, ước tính lên tới nhiều triệu korun. Không có báo cáo thương vong về người trong vụ cháy này.
  May mắn là một số người Việt cũng kiên cường chiến đấu ngăn lửa không lan sang các dẫy quầy khác của khu chợ và cũng nhờ có sự tiếp viện nhanh chóng hiệu quả của lực lượng chữa cháy tới từ Đức. Nếu không vụ hỏa hoạn có thể gây cháy tới 90 phần trăm khu chợ rộng 10 héc ta.
  Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Ban giám đốc Trung tâm điều hành chợ đã họp mặt bà con bàn biện pháp hỗ trợ. Theo đó, Ban giám đốc kêu gọi các hộ kinh doanh lớn và bà con cộng đồng phát huy tinh thần tương trợ khó khăn của người Việt Nam, ủng hộ các hộ gia đình bị thiệt hại. Tổng số tiền quyên góp tính tới thời điểm trưa cùng ngày gồm tiền korun và tiền euro tương đương là hơn 4 triệu korun.
  Được biết Ban giám đốc sẽ cố gắng phối hợp với các bên liên quan để đảm bảo bà con bị thiệt hại sẽ quay trở lại kinh doanh trong thời gian sớm nhất như lập kế hoạch để phối hợp với Phòng xây dựng của thành phố để được cấp phép sửa chữa cùng dọn dẹp trong vòng gần 1 tháng. Trong lúc chờ ra kinh doanh được thì mỗi hộ bị ảnh hưởng nhận 50 000 korun tiền hỗ trợ ban đầu để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Hiện tại các khu vực khác của chợ mở cửa hoạt động bình thường.
  Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của Séc điều tra làm rõ. Tuy nhiên theo một số người trong chợ cho rằng có thể là ở một quầy đùng bình ga để sưởi do trong thời gian này trời bắt đầu lạnh và do có con nhỏ khi về sơ suất không tắt sưởi đã gây nên vụ hỏa hoạn.
  Tại cuộc gặp với bà con bị trong chợ, ông Hoàng Đình Thắng thay mặt công ty Saparia ủng hộ 50 ngàn korun, TW Hội người Việt Nam ủng hộ 10 ngàn korun và ông Giang Thành ủng hộ 10 ngàn korun.
  Đại sứ quán và TW Hội người Việt Nam đã ra lời kêu gọi cộng đồng người Việt ở Séc chung tay giúp đỡ bà con bị thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra, vượt qua khó khăn sớm ổn định kinh doanh và cuộc sống. Đại sứ quán sẽ giúp đỡ bà con làm lại giấy tờ liên quan tới lãnh sự mà bị cháy hỏng trong vụ hỏa hoạn.
  Những hỗ trợ tài chính cho bà con bị thiệt hại xin trực tiếp liên hệ gửi tới các ông: Đặng Xuân Đuốc: 602 101 375, Đoàn Thạch Cương: 602 419 608, Trần Việt Hùng: 728 868 686, Nguyễn Duy Nhiên: 602 882 442
 • #1 Mạnh: Nguyên nhân cháy

  07-11-2017 19:02

  Khả năng đốt chợ do cạnh tranh hoặc phi tang cái gì đó (hàng hóa, nợ nần ...). Bà con không có bảo hiểm thì thiệt, Chủ chợ sẽ lãi vì bảo hiểm.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo