Séc-Slovakia

Séc: Cảnh sát bắt giữ 5 người Việt về tội đưa người

Cập nhật lúc 29-04-2017 20:30:55 (GMT+1)
Nghi phạm Lê Văn Đạt trong chương trình Học viện ngôi sao 2015.

 

VIDEO - Thí sinh giải 3 chương trình Học viện ngôi sao 2015 Lê Văn Đạt cùng người mẹ mình tham gia vào đường dây đưa người. Ngày 25/4/2017 trong chiến dịch XALO (xa lộ), cảnh sát Trung tâm phòng chống tội phạm có tổ chức của Cảnh sát hình sự và Điều tra quốc gia Séc (NCOZ) đã bắt giữ và khởi tố năm người Việt cùng một người Séc. 


Chiến dịch này liên quan đến việc đưa ngườì Việt từ Serbie (Nam Tư cũ) vào Đức. Việc vận chuyển công dân Việt qua Hungary, Slovakia và Séc do một nhóm chủ yếu là người Việt đảm nhiệm.

Băng đảng đưa người cho rằng những nhân viên chức năng người bản địa của các nước EU khó nhận dạng theo ảnh những người châu Á. Nhóm dùng giấy tờ có cư trú hợp pháp của công dân Việt khác tại Séc cho những người vượt biên trái phép.

Theo truyền thông Séc, điều bất ngờ là thí sinh Việt trong chương trình tài năng âm nhạc  Việt như Česko hledá SuperStar của Séc lại kết thúc tại nhà giam Pankrác. Nghi phạm Lê Văn Đạt (1992) sống tại Séc từ năm 12 tuổi cùng mẹ. Đạt có cư trú và giấy phép kinh doanh. Năm 2015, Đạt đã đạt giải 3 trong cuộc thi chương trình Học viện ngôi sao và đã nhiều lần có mặt trên truyền hình Quốc gia Việt Nam.

Người mẹ có quán ăn châu á, nhưng theo các trinh thám hầu hết đóng cửa. Cảnh sát cho rằng quán này chỉ nhằm che mắt và trạm chung chuyển.

 

Theo cảnh sát, tại Séc Đạt cùng mẹ chọn sự nghiệp: Đưa người vào Đức. Ngoài ra, người mẹ đứng đầu nhóm cùng con trai là ca sỹ đang đối mặt với tội phạm khác.

Người mẹ 42 tuổi bị cáo buộc liên quan đến vụ trấn lột tại Praha. Trước đây, người phụ nữ này đã bị giam tại Đức vì tội đưa người. Con trai cùng bạn bè của mình đánh một người đàn ông khác, khi người này lớn tiếng chỉ trích họ say sỉn từ quán ra.

Ngày 26/4/2017, toà án tại Teplice đã quyết định tạm giam 3 người. Cảnh sát lo sợ các nghi phạm có thể về và ẩn náu tại Việt Nam. Hiện nay, giữa Séc và Việt Nam chưa ký kết hiệp định song phương về hỗ trợ pháp lý và dẫn độ tội phạm.

Các nghi phạm đang đối mặt với mức án đến 8 năm tù.

Lời nhắn từ ....

Thanh Thảo - Policie.cz, Rozhlas
© Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Hồn Việt: Suy đồi

  30-04-2017 10:25

  Việt kiều đủ loại ai ơi
  Giầu sang vất vả ở nơi sứ người
  Việt kiều chỉ được tiếng thơm
  Cắm mặt vật lộn kiếm cơm hàng ngày
  Nhiều người chăm chỉ thành danh
  Nhiều người mơ ước giầu nhanh khỏi làm
  Trồng cỏ chăm bón cần sa
  Ma tuý thuốc lắc không tha thứ gì
  Thế rồi tan cửa nát nhà
  Cha vào nhà đá con là bơ vơ
  Ai ơi đừng có mộng mơ
  Tha cho cái kiếp bơ vơ Việt kiều
 • #1 Ăn Mày: Có gì lạ đâu

  29-04-2017 21:11

  Người Séc họ cũng luôn để ý tới người VN, khi mà cũng làm ăn buôn bán bình thường mà một số lại giàu mà lại làm ăn phớt phơ thì họ cũng đủ hiểu là làm gì rồi. Chỉ buồn là số đó lại luôn khoa khoang mình làm ăn thành đạt, có cái đầu... Chỉ đến khi bị bắt vào tù thì mới biết bọn đó làm gì ?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo