Séc-Slovakia

Séc cân nhắc đơn giản hóa thủ tục visa cho công dân Việt Nam

Cập nhật lúc 05-12-2016 14:21:25 (GMT+1)
Thứ trưởng Kaucky. Ảnh: Hanoitimes.

 

Động thái đơn giản hóa thủ tục visa của Séc cho công dân Việt Nam là nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc Lukas Kaucky cho biết, Chính phủ nước này sẽ cân nhắc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực nhập cảnh vào Séc cho công dân Việt Nam nhằm dỡ bỏ rào cản và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước.

Phát biểu tại một hội thảo doanh nghiệp Việt Nam và Séc tại thủ đô Praha trong chuyến thăm và làm việc ở Cộng hòa Séc từ ngày 1-4/12 của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng  Lukas Kaucky nói rằng việc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam đã được Chính phủ Séc chú ý đến và dự kiến vấn đề này sẽ được thảo luận trong phiên họp của Chính phủ vào đầu tuần tới.

Thứ trưởng Lukas Kaucky nói ông tin rằng việc dỡ bỏ rào cản này sẽ có lợi cho quan hệ hợp tác giữa hai nước.

“Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian gần đây phát triển tốt đẹp không chỉ trong lĩnh vực thương mại, mà cả về văn hóa, du lịch và y tế. Tôi nghĩ rằng việc loại bỏ rào cản trong việc cấp thị thực sẽ thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực hơn. Tôi hy vọng Cộng hòa Séc sẽ có bước đi quan trọng trong vấn đề này để công dân Việt Nam dễ dàng được nhận thị thực và giấy phép lao động tại Séc, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch giữa hai nước.”

Theo nhà ngoại giao Séc, cả hai nước đều có tiềm năng hợp tác về du lịch. Hai bên đã đề cập mở đường bay thẳng từ Hà Nội tới Praha thông qua Hãng Hàng không quốc gia của Việt Nam là Việt Nam Airlines. Theo ông, với hơn 65.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tai Công hòa Séc, họ đang trở thành cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng hơn.

Thứ trưởng Lukas Kaucky cũng cho biết, Cộng hòa Séc đang nghiên cứu mở Phòng Lãnh sự tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Hữu Bình/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo