Séc-Slovakia

Séc: Bộ Nội vụ kêu gọi sử dụng trang bị bảo vệ khi ra ngoài

Cập nhật lúc 16-03-2020 14:49:40 (GMT+1)
Thị trưởng Praha Zdeněk Hřib với khẩu trang tự chế

 

Bộ Nội vụ khuyến cáo tất cả nhân dân hãy sử dụng bất kỳ hình thức nào để bảo vệ mặt, nhất là khi đi mua bán hay đi phương tiện giao thông công cộng. “Bất kỳ thứ bảo vệ nào cũng tốt hơn không có,” bộ Nội vụ Séc viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter. Cả bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch cũng kêu gọi tương tự và bổ xung nên sử dụng cả găng tay.


Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček trên tài khoản Twitter cá nhân cũng kêu gọi nhân dân sử dụng các công cụ bảo vệ. Theo Jan Hamáček, tất cả những ai khi đi làm nhưng cả khi đi mua hàng nên sử dụng công cụ bảo vệ, che miệng và mũi để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm virus corona.

Theo bộ trưởng Y tế, người dân cũng không nên đụng chạm tới đồ vật mà không dùng găng tay. Để bảo vệ mũi miệng, bộ trưởng Adam Vojtěch cho rằng chỉ cần dùng khăn thông thường và bổ xung thêm khăn giấy, vải...

Với quyết định mới nhất, chính phủ CH Séc đã đặt toàn quốc gia vào qui chế cách li, nhưng không áp đặt nghĩa vụ đeo khẩu trang hay mặt nạ. Nhưng tòa thị chính Praha đã phản ứng cấp kỳ với qui định từ ngày thứ Ba 17 tháng Ba 2020, tất cả hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng phải có hình thức che mặt nào đó.

Thị trưởng Praha Zdeněk Hřib cho rằng người dân có thể tự chế khẩu trang tại nhà để bảo vệ bản thân và người khác. “Nếu bạn bị nhiễm, không nhất thiết bạn biết điều đó,” Zdeněk Hřib viết trên Twitter.

David Nguyen- iDnes

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo