Séc-Slovakia

Séc: Bộ Nội vụ hoãn xử lý một số vấn đề liên quan tới cư trú

Cập nhật lúc 15-03-2020 22:18:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Trong khuôn khổ phòng chống virus corona lây lan cũng như tuân thủ quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp của chính phủ, các trụ sở Cục tị nạn và chính sách di trú (OAMP) hạn chế hoạt động và chỉ thực hiện các thủ tục cấp bách.


Vì vậy, những người ngoại quốc mà vào thời điểm tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Cộng hòa Séc đang cư trú hợp pháp, có thể tiếp tục lưu trú trên lãnh thổ trong thời gian tình trạng khẩn cấp mà không cần giải quyết các vấn đề liên quan tới cư trú. (Nghĩa là ví dụ trong thời gian này cần phải gia hạn thì có thể chờ tới khi kết thúc tình trạng khẩn cấp).

Đơn từ, thông báo hay nộp các thủ tục hồ sơ khác không nhất thiết phải đệ trình trực tiếp, hãy gửi qua bưu điện tới địa chỉ chi nhánh OAMP địa phương nơi đăng ký cư trú hay hộp dữ liệu điện tử bộ  Nội vụ CH Séc (ID DS 6bnaawp)!

Nộp những hồ sơ thủ tục mà luật định phải thực hiện trực tiếp, cần phải thực hiện ngay sau khi chấm dứt tình trạng khẩn cấp. Tất cả các thời hạn được gia hạn tự động.

Tại các chi nhánh bộ Nội vụ từ ngày 16 tháng Ba 2020 áp dụng những biện pháp sau:

  1. CHỈ GIẢI QUYẾT CÁC TRƯỜNG HỢP ĐẶT TRƯỚC

Có thể hẹn đặt chỗ qua điện thoại hay điện tử theo địa chỉ https://frs.gov.cz/ nếu như chi nhánh OAMP đó cho phép đặt chỗ trực tuyến.

Chỉ hẹn đặt chỗ cho những thủ tục sau:

-đăng ký sau khi nhập cảnh

-lấy dữ liệu sinh học

-cấp thẻ cư trú

-cấp tấm thẻ dán đã in

HỦY TẤT CẢ LỊCH ĐÃ HẸN CHO CÁC THỦ TỤC KHÁC!!!

  1. XỬ LÝ KHÔNG ĐẶT CHỖ HẸN chỉ cho trường hợp cấp thẻ dán (chứng từ về quyền cư trú trên lãnh thổ)

THẺ DÁN chỉ cấp cho các trường hợp, khi người nước ngoài xuất trình (vé bay, vé tầu, xe, không chấp nhận chỉ đặt chỗ), rằng cần phải rời khỏi lãnh thổ, và chỉ giải quyết từ thứ Hai tới thứ Sáu từ 8:00 đến 10:00 giờ.

LƯU Ý: Trong thời gian tình trạng khẩn cấp, người nước ngoài không được phép quay lại lãnh thổ CH Séc!

David Nguyen- MV ČR

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo