Séc-Slovakia

Séc: Bắt xe chở ma tuý chuyên dụng cùng người Việt

Cập nhật lúc 08-02-2015 17:27:17 (GMT+1)
Xe bị kiểm tra cùng tài xế người Việt có chứa ma tuý. Nguồn: Hải quan Séc.

 

VIDEO - "Chuyển phát nhanh" ma tuý trong EU bằng xe sang trọng. Người Việt tại Séc có nhiều "sáng tạo" trong việc vận chuyển ma tuý. Một trong các mánh là thu gọn thể tích bình xăng thêm ngăn kín đáo dùng chứa ma tuý. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị bại lộ từ trước. Do đó, cảnh sát chỉ hành động và kiểm tra kỹ lưỡng. Trong chiếc xe Mercedes-Benz của người Việt có 10 kg cần sa.


Trên xa lộ D8, đội hải quan cơ động kiểm tra và phát hiện được 10 kg cần sa giấu trong chiếc xe Mercedes do người Việt Nam cầm lái.

Thông tin này cũng dã được ông Jiří Nejedlý từ quan hải quan từ  khẳng định. "Chiếc xe Mercedes-Benz màu nhũ bạc, biển đăng ký của Ústí nad Labem đi theo hướng về biên giới đã được đội hải quan bắt dừng kiểm tra tại km số 78 cạnh trạm xăng Varvažov.“ Ông Jedlý cho biết.


Tìm và tìm thấy

Theo mô tả của nhưng người có chức năng thì người tài xế Việt Nam mặt „xanh như lá cần sa“ khi các nhân viên hải quan mời mở cốp xe để kiểm tra. Trong khoang chở hàng của chiếc xe ngoài thùng liên quan đến bình ga chỉ có hộp đựng chè, nước ngọt và vài thứ lặt vặt. 

 „Chỉ nhìn qua thì chẳng có gì đáng chú ý. Nhưng các thành viên có kinh nghiệm của đội kiểm tra đã cảm thấy cái gì đó không bình thường nên đã cho kiểm tra kỹ cả xe.

Sau khi tháo ghế sau và phần ghế tựa thì phát hiện được khoang bí mật. Trông đó có 4 túi kích thước khác nhau. Kết quả kiểm tra là trong túi là các cây sấy khô. Các nhân viên Hải quan lấy mẫu và cho máy thử nghiệm ma túy NIK và kết quả cho thấy chính là cần sa. Kết luận là quá rõ ràng, hải quan đã phát hiện và thu giữ 10 kg cần sa, nếu bán ra thị trường có thể thu về được 2 triệu korun“ ông Nejedlý bổ sung.

Sau đó mọi việc như thông lệ: tài xế tỏ ra rất ngạc nhiên vì không hề biết gì về cần sa trong xe.

Tất nhiên các nhân viên hải quan thì không hề ngạc nhiên chút nào và đã bàn giao người tài xế cho đội cảnh sát tuần tra. Tài xế người Việt Nam bị nghi ngờ về tội tàng trữ và vận chuyển ma túy.


Bình nhiên liệu quá bé

Không thể nghi ngờ được đây là chiếc xe chuyên dụng đã được sửa chữa để chở hàng đặc biệt. Chủ sở hữu chiếc xe chắc chắn phải ra giải thích tại cơ quan cảnh sát.

Bình nhiên liệu cho xe loại này được đặt giữa khoang để hàng và ghế sau, đã bị thu nhỏ lại chỉ còn một phần ba. Nhờ vậy mà tạo ra được khoang hàng bí mật để chứa hàng được ưa chuộng chuyển sang Đức.

Một trường hợp tương tự đã gặp vào hồi năm ngoái. Nhìn qua thì chiếc xe Audi combi không thấy gì đặc biệt, nhưng hải quan đã chặn lại kiểm tra, và tất nhiên họ có tìm thấy thứ cần tìm.

„Chỉ một lúc sau thì tìm ra gần 400 cây họ cannabis để sản xuất cần sa. Thực ra chỉ là cuộc kiểm tra bình thường để nhằm tìm hàng lậu thuế“ ông Nejedlý nhớ lại.

Thực ra theo giới thạo tin thì chẳng có gì là tình cờ. Các vụ liên quan đến ma túy là đã bị các cơ quan hải quan, cảnh sát hình sự CH Séc có khi kết hợp với các cơ quan liên quan bên Đức để theo dõi. Có nhiều vụ theo dõi kéo dài đến cả năm, họ còn cho cả cảnh sát chìm giả dạng khách mua hàng để thu thập chứng cứ. 


Theo Nguyễn
© Vietinfo.eu
Hải quan Séc

 • #3 sdfg: giiết nhầm hơn bỏ sót

  13-02-2015 04:15

  Muốn làm trong sạch cộng đồng của chúng ta, hãy đem hết những phần tử nói giong trọ trẹ bắn bỏ là hết tệ nạn trồng cỏ ngay.
 • #2 Ký danh: Nhà đầu tư

  08-02-2015 19:00

  Nhọ quá...
  Sửa xe đến thế này mà còn bị phát hiện thì chắc do tài xế năm nay tuổi hạn 53 rồi.
  Nhà đầu tư lại đau đầu rồi.
 • #1 Ký danh: Kiểm tra tất cả các xe đẹp

  08-02-2015 18:45

  Đề nghị cảnh sát kiểm tra và theo dõi các xe đẹp như Méc , BMV, Auđì ... kể cả xe sứ quán.
  Rửa tiền - chuyên chở hàng lậu, quốc cấm
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo