Séc-Slovakia

Séc: Bắt 6 người trong băng đảng châu Á sản xuất ma túy đá

Cập nhật lúc 03-10-2018 21:06:39 (GMT+1)
Người Việt bị bắt trong chiến dịch Royal. Ảnh từ video.

 

VIDEO -  Trong những ngày vừa qua Trung tâm bài trừ ma túy Quốc gia đã tiến hành giai đoạn cuối cùng chiến dịch mang mật danh ROYAL, xác minh hoạt động phi pháp của mạng lưới những đối tượng tội phạm, đã định hướng có lựa chọn vào sản xuất và cung cấp trang thiết bị nguyên vật liệu cần thiết để điều chế bất hợp pháp metamfetamine với công suất lớn.Trong khuôn khổ chiến dịch này trên lãnh thổ Cộng hòa Séc tới nay tạm thời đã bắt giữ và buộc tội sáu thành viên băng nhóm có tổ chức, phát hiện và thu giữ cơ sở điều chế công suất lớn, nơi trực tiếp thực hiện trưng cất chất pseudoefedrin dây chuyền công nghiệp. Pseudoefedrin từ xí nghiệp này trở thành nguồn cung cấp chủ đạo cho các cơ sở điều chế metamfetamine công suất lớn hướng chủ yếu tới khu vực biên giới phía Tây CH Séc và lãnh thổ Đức. Thành viên nhóm phần lớn là người thuộc sắc tộc Việt Nam đã tận dụng mối quan hệ của mình với những người đồng hương ở cả hai quốc gia, bao gồm cả sự tham gia của họ ào hoạt động buôn bán nhất là tại các chợ trời vùng biên.

Tính nguy hiểm của hoạt động tội phạm này chủ yếu ở khía cạnh liên kết với các hoạt động phạm pháp khác, gây hậu quả tầm quốc tế, khối lượng hóa chất buôn bán, mức độ tác hại môi trường và nguy cơ đe dọa sức khỏe, liên quan tới việc sản xuất và loại bỏ chất thải từ quá trình điều chế của mình. Chất thải cực độc phát sinh từ quá trình điều chế phi pháp chắc chắn đã bị các thủ phạm xả trực tiếp xuống đất làm nông nghiệp và đưa đi vất bỏ trái phép sang các khu vực lân cận, là vấn đề của quá trình điều tra tiếp theo. Mức độ hậu quả về sức khỏe và môi trường hiện nay đang là đề tài nghiên cứu chuyên môn. Nhưng đã có thể ước tính, là liên quan tới hoạt động tội phạm này sẽ dẫn tới mở rộng thêm phạm vi truy tố những đối tượng đã bị buộc tội.

Chỉ trong khuôn khổ phá án chuyên án này tại hiện trường đã phát hiện rác thải từ nhiều quá trình chưng cất, tương ứng với sử dụng để điều chế khoảng 200 kg metafetamin. Ước tính sơ bộ tổng khối lượng pseudoefedrin đã chế biến và buôn bán, chỉ trong thời gian khoảng nửa năm xác minh, giao động ở vài trăm kilogram, mà tinh chế thành metafetamin tương ứng khoảng 80 phần trăm.

Ngoài hoạt động tội phạm chính các thủ phạm còn cả sản xuất metamfetamin và marihuan. Khi khám nhà các đối tượng bị bắt giữ đã thu được phương tiện để chế biến metamfetamin và hai vườn canh tác nhỏ cùng sản phẩm. Tại hiện trường cảnh sát thu được hơn 2 kg metamfetamin thành phẩm và 3,5 kg marihuan đã sấy khô. Một phần rác thải từ chưng cất  pseudoefedrin được những con nghiện địa phương sử dụng để điều chế metamfetamin và đáp ứng nhu cầu tại khu vực về thứ ma túy này.

Trong hồ sơ chuyên án "ROYAL" mà Viện Công tố Tỉnh Plzeň giám sát, cho tới nay trên lãnh thổ CH Séc đã bắt giữ và khởi tố sáu đối tượng vì các tội danh liên quan tới ma túy và trong trường hợp chứng minh được tội trạng phải đương đầu với án tù tới 12 năm.

Vào thời điểm này vụ việc vẫn chưa kết thúc. Các nhân viên điều tra tiếp tục làm việc và không loại trừ khả năng truy tố thêm các đối tượng khác hay mở rộng phạm vi truy tố những đối tượng đã bị buộc tội.

David Nguyen- policie.cz
©Vietinfo.eu

Một số hình ảnh của cảnh sát trong chiến dịch Royal:

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 pham mai: ma tuý

  06-10-2018 17:54

  sướng hơn người được sống nơi tốt ko chịu làm ăn làm khổ cộng đồng tai tiếng cho tổ quốc bọn này chung thân mới xứng đáng
 • #2 Đá Việt.: Toàn dân làm đá

  04-10-2018 16:10

  Túy đá là ai, túy đá là ta
  Muốn giàu nhanh chóng mới ra nỗi này!
 • #1 tomast nguyễn: phá lát công đông người việt

  04-10-2018 08:51

  đưa về việt nam thụ án ,đưa rõ tên tuổi ,hình anh mặt mũi lên báo đài
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo