Séc-Slovakia

Séc: Bắt thêm người Việt cùng vườn cần sa tại bắc Séc

Cập nhật lúc 15-05-2015 17:22:50 (GMT+1)
Vườn cần sa vừa bị phát hiện. Ảnh từ video.

 

VIDEO - Sau 3 tháng điều tra và thu thập thông tin, tối ngày 5/5/2015 đội đặc nhiệm đã bắt một người Việt làm trong vườn cần sa lớn tại Ústí nad Labem. Đây là một chiến dịch âm thầm không được truyền thông đăng tải vì chuyến thăm Séc của Chủ tịch Trương Tấn Sang.


Video - Policie.cz

Ngay sau khi Chủ tịch Sang bay khỏi Séc, truyền thông Séc mới chính thức đưa tin về vụ này. Cảnh sát trong đội phòng trừ ma tuý cho biết, vườn cần sa có hơn 1500 cây chuẩn bị được thu hoạch với trị giá đến 6 triệu korun.

Im lặng theo dõi

Các thám tử đã mất 3 tháng im lặng theo dõi và thu nhập thông tin quanh tòa nhà trên phố U české besedy gần nhà ga phía Tây thuộc Usti.

“Từ khi có được những thông tin ban đầu cho đến khi bắt được “người làm vườn” là thời gian 3 tháng. Nếu chỉ đi ngang qua tòa nhà 4 tầng này thì chẳng thấy có điều gì bất thường ở bên trong cả. Từe ngoài nhìn cào chỉ thấy mành cửa sổ, loại thường dùng cho các ngân hàng. Khó có thể ngờ được, phía sau tấm mành cửa sổ đó là bức tường bằng sadokarton chắn nhiệt toả ra ngoài”, điều tra viên bài trừ ma tuý chia sẻ về trường hợp này.

Một đồng nghiệp cũng cho biết thêm “Đội đặc nhiệm ập vào khi người làm vườn đang khoá cửa sau một thời gian đã hoàn thành công việc triong vườn. Người làm vườn đến rồi đi, không ở trực tiếp tại vườn mà chỉ thăm. Chính vì thế, chúng tôi phải tính kỹ thời điểm để chắc chắn bắt quả tang trực tiếp người làm vườn có mặt tại đó”.

Nơi nguy hiểm là nơi an toàn nhất?

Tòa nhà 4 tầng cách Ban giám đốc cảnh sát khu vực và Nhà hát thành phố Ústí có vài trăm mét là vườn cần sa trong cả 3 tầng, kể cả tầng hầm.

Tất nhiên là vườn cần sa sử dụng điện được “câu trộm”. Hệ thống điện và thông khí được lắp đặt rất chuyên nghiệp. Mỗi bóng điện có công xuất 600w.

Theo cảnh sát, người làm vườn hoà những hóa chất đặc biệt vào trong một chiếc thùng lớn. Tùy theo thời gian phát triển của các cây cần sa mà tưới liều lượng vừa đủ. Thời gian chăm sóc cây trong vòng 2 đến 3 giờ.

Mặc dù còn khoảng 2-3 tuần nữa mới đến thời gian thu hoạch, nhưng cảnh sát đã thu hoạch và đang sấy khô cần sa. Sau đó định lượng lại thành phần chất THC trong cây. Trên cơ sở đó để qui ghép vào khung tội của nghi phạm.

Hiện nghi phạm đang bị giam giữ với nguy cơ mức án 2-10 năm tù. Nếu chất gây nghiện THC trong cây cao thì mức án có thể lên đến 8-12 năm tù.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie.cz, denik

 • #6 haiduong: binh luan

  17-05-2015 20:22

  Chủ tich nước Sang có y kiến gì về mấy ông công an VN sang co làm đựoc việc gì không hay là hết nhiệm kì về lại giàu sụ hơn mấy anh sứ quán nhi<<
 • #5 3T: Gửi anh Số 4

  17-05-2015 08:27

  Lại nói đến buôn gian bán lậu. Không biết độ chính xã của bài viết của anh đến dâunhưng chắc chắn đúng một điều là chue trương của "cấp trên " là cần sử dung người tụ đủ 3T:
  1.Tiền (không cần biết tiền "sach" hay "bẩn"
  2.Tài: có tài làm ra tiền (không cần biết phi pháp hay hợp pháp)
  3.Tâm: VỚI LÃNH ĐẠO thì - yêu cấp trên, biết sợ cấp trên, biết nịnh cấp trên biết xoa tay trước khi bắt tay cấp trên, không được khê bình lânh đạo. Với mọi người xung quanh thì ngược lại. Nghĩ thì buồn đấy, nhưng làm sao bây giờ? nhìn lại hoạt động của hầu hết các "hội" là vậy mà.
 • #4 SKLD: ai la trum ?

  16-05-2015 22:44

  Vườn nàz là của Son rửa bát, nghe đâu là bạn của BTC Du Xuân về miền Quan ...

  Không trồng trọt và xào nấu thì lâ đâu ra kinh phí làm Văn Hoá???

  Ai không tin thì hỏi vợ chồng LOC THI thì biết!
 • #3 Nguyễn: Bắt hết đi.

  16-05-2015 17:00

  Trước sau rồi cũng cùng nhau đếm kiến thôi, cho dù ở đâu.
  Ma giáo như Thắng bớt em H.L ... tưởng sang Hung tròng là ngon, ai ngờ cũng vô khám ngay.
  Không biết đả ra chưa nhỉ.
 • #2 người làm ăn chân chính :

  16-05-2015 13:23

  của thiên lại trả địa thôi mà, bọn này phải bắt hết rồi cho chúng nỏ về VN để VN xét xử thì bà con ta ở bên này mới làm ăn yên ổn được.
  Trời có mắt, trước sau thì cũng đi hết thôi mà bà con cứ ráng chờ mà xem.
  Cuối cùng rồi lại về vạch xuất phát
 • #1 Ký danh: bắt hết

  15-05-2015 20:01

  chắc vuờn này lại của chú Đuớng rồi, thấy chú chạy về đây.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo