Séc-Slovakia

Séc: Án tù 11 năm cho Việt kiều đang lẩn trốn ở quê hương

Cập nhật lúc 01-11-2018 12:23:44 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tòa án Tỉnh tại České Budějovice vừa tuyên án 11 năm tù quản chế đối với công dân Việt Nam 42 tuổi Huu Ut Nguyen vì các tội phạm ma túy. Tòa xét xử vắng mặt bị cáo đào tẩu.

 


Cảnh sát bắt giữ bốn đối tượng vận chuyển bán lẻ ma túy vào năm 2013, nhưng ngay sau đó kẻ sản xuất đã lẩn trốn về quê hương Việt Nam. Theo cáo trạng, bị cáo Huu Ut Nguyen đã điều chế ma túy trong ngôi nhà ở làng Drahonice và căn hộ ở thành phố Strakonice đều được thuê. Tòa coi bị cáo là đầu sỏ chỉ huy hoạt động buôn bán ma túy dựa trên cơ sở lời khai của các đối tượng bị bắt cũng như nghe lén điện thoại gồm cả giải mã những dữ liệu từ thẻ SIM.

"Không còn hồ nghi, rằng bị cáo chính là người đã chỉ đạo các chuyến đi chuyển ma túy sang Đức," chủ tịch đoàn hội thẩm Michal Kubánek tuyên bố.

Cảnh sát hình sự không thể xác minh chính xác bao nhiêu chuyến vận chuyển ma túy pervitin đã đưa qua biên giới. Đã căn cứ vào lần cuối cùng khi kẻ vận chuyển bị bắt tại chặng nghỉ ở Đức hồi tháng Chín 2013, trong hộp cứu thương giấu gần một kilogram ma túy.

Các trang thiết bị điều chế ma túy bao gồm cả hóa chất và tân dược tìm thấy khi khám nhà, theo các chuyên viên công suất đủ để điều chế hàng kilogram pervitin. Mạng lưới tội phạm liên lạc với nhau thông qua những câu mật mã, ví dụ "tôi mang lít trà" nghĩa là cung cấp một kilogram pervitin.

Phán quyết của tòa án cũng dựa vào kết quả xét xử kẻ vận chuyển của tòa án Đức. Người vợ Séc có hai con với bị cáo giữ quyền im lặng. Chỉ khẳng định chồng mình đang ở Việt Nam và không có ý định quay trở lại Séc.

Khả năng bắt giữ bị cáo là không thể, bởi giữa CH Séc và CHXHCN Việt Nam không có thỏa thuận dẫn độ công dân bị truy tố. Quan tòa Michal Kubánek bình luận, rằng nếu như vụ án này do tòa án Việt Nam xét xử thì bị cáo phải đương đầu với án tử hình.

David Nguyen- impuls 

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Chu Trong CONG: ALICE Nguyenova

    02-11-2018 17:48

    Mụj manzel do zivotni ve Vietnamu , chudacek ! Haha !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo