Séc-Slovakia

Séc: 1,7 tấn thực phẩm từ chợ Sapa bị cấm bán

Cập nhật lúc 02-07-2018 17:48:07 (GMT+1)

 

Trong thời gian gần đây các cơ quan chức năng Cộng hòa Séc, như Thanh tra nông nghiệp và thực phẩm Nhà nước (SZPI), cảnh sát, hải quan và Thú y Nhà nước liên tục hợp tác tiến hành những chiến dịch kiểm tra vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm tại khu vực chợ Sapa ở Praha 4 – Libuš.


Nhiều xe ra vào chợ đã bị chặn lại để kiểm tra, tạm thời mới nhất các nhân viên thanh tra SZPI phát hiện ba trường hợp vi phạm nghiêm trọng các qui định về an toàn thực phẩm khi vận chuyển và đã ra lệnh cấm đưa vào tiêu thụ tổng cộng 1.733 kilogram thực phẩm vì vận chuyển trong các phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật. Cụ thể:

Xe của công ty SHIN s.r.o., không có hệ thống làm lạnh đã vận chuyển thực phẩm đông lạnh. Mặc dù các sản phẩm thực phẩm đông lạnh phải được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, nhưng người điều hành đã vận chuyển số thực phẩm này bằng phương tiện không có thiết bị làm lạnh. Các nhân viên thanh tra SZPI đã đo được nhiệt độ trong xe lên đến +34 độ C.

Trong xe của công ty PTTAN s.r.o., không có thiết bị làm lạnh cũng bị các nhân viên SZPI phát hiện chở thực phẩm trước đó được làm mát- cụ thể là các loại rau quả nhiệt đới và thực phẩm lạnh khác. Nhiệt độ trong chiếc xe này đo được +28 độ C, và trên thực phẩm nhìn bằng mắt thường đã thấy rõ có dấu hiệu thay đổi- bốc mùi, héo rũ… Các nhân viên thanh tra còn phát hiện thấy là thực phẩm không được ghi nhãn hiệu theo qui định hay ghi không đầy đủ.

Xe của doanh nhân Le Thi Ha chở đậu phụ đã bị các nhân viên SZPI đo được nhiệt độ lên đến +28 độ C. Hơn nữa thực phẩm thiếu nhãn hiệu DMT, trọng lượng, v.v…

Vì những loại thực phẩm nêu trên thấy rõ là đã bị gián đoạn dây chuyền bảo quản nhiệt độ, cho nên không còn có thể coi là thực phẩm an toàn. Các nhân viên SZPI đã ra quyết định tại chỗ cấm đưa vào tiêu thụ. Không tuân thủ cái gọi là “dây truyền nhiệt độ” có thể dẫn đến nhiễm khuẩn và không thể loại bỏ được kể cả khi làm cho đông lạnh trở lại.

SZPI đã bắt đầu các thủ tục sử lý hành chính về hình thức và mức phạt đối với những đối tượng vi phạm.

David Nguyen- SZPI
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 karel: Tiêu đề

    03-07-2018 23:24

    Dây chuyền thì lại viết là "dây truyền" , bổ sung thì cứ viết sai mãi là "bổ xung".
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo