Séc-Slovakia

Séc: Truy lùng nghi phạm Việt Nam cướp quán cờ bạc ở Praha 4

Cập nhật lúc 25-01-2017 19:01:09 (GMT+1)
Người đàn ông đang bị truy lùng. Ảnh: Policie ČR

 

Cảnh sát vừa công bố hình ảnh nghi phạm vụ cướp quán bài „herna“ ở Praha4- Krč lúc 11 giờ trưa nay, 25.01.2017.  Cảnh sát đề nghị nhân dân hợp tác truy lùng thủ phạm nhưng đồng thời nhấn mạnh đừng ai tìm cách bắt giữ vì là đối tượng nguy hiểm, có khả năng trang bị vũ khí. Cảnh sát đã đánh giá tính chất vụ việc là cướp giật, mà với tội danh này thủ pạm có thể phải đương đầu với án tù tới mười năm.


Người đàn ông, mà theo một số nhân chúng là Việt Nam này tấn công herna trên phố Štúrova, khi trong quán có nữ nhân viên phục vụ và con gái ba tuổi của mình. Người phụ nữ chạy thoát ra khỏi quan sau khi khóa con gái mình trong nhà vệ sinh.

Nữ nhân viên phục vụ đã báo cho cảnh sát địa phương và lực lượng này lập tức cấp báo cảnh sát quốc gia. „Đây là âm mưu cướp herna. Bé gái nhốt trong nhà vệ sinh được lực lượng đặc nhiệm URNA cứu ra ngoài và đồng thời lục soát khắp nơi. Thủ phạm đã không còn trong đó, chắc đã kịp tẩu thoát trong thời gian cảnh sát địa phương cấp báo cho cảnh sát quốc gia,“ phát ngôn viên cảnh sát Praha Tomáš Hulan có mặt tại hiện trường, cho biết.

Theo Tomáš Hulan, cảnh sát hình sự đang thu thập dấu vết và truy nã thủ phạm. Ngoài lực lượng đặc nhiệm phản ứng nhanh URNA, cả chó nghiệp vụ và trực thăng trang bị máy soi hồng ngoại cũng được huy động.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, tổng đài đường dây nóng của cảnh sát Praha ngay sau khi nhận được tin cấp báo lúc gần 11 giờ đã đánh giá tình hình và vì thế tất cả các đội chó đặc chủng ở các khu vực lân cận được điều động tới. Các nhóm tuần tra cơ động, lực lượng URNA và cảnh sát khu vực cũng có mặt. Nhiệm vụ của cảnh sát trong những tình huống như vậy không đặt trọng tâm vào việc bắt giữ thủ phạm bằng mọi giá, mà phải nỗ lực tối đa các yếu tố an toàn, để không dẫn đến đe dọa sức khỏe và tính mạng, mà trong trường hợp này là bé gái ở trong quán.

Cả người mẹ và cháu bé ngay tại chỗ đã được các chuyên viên tâm lý cảnh sát hỗ trợ. Và chỉ sau khi tất cả đã an toàn, cảnh sát mới bắt đầu lục soát toan bộ khu vực để truy lùng thủ phạm. Vì thủ phạm hành động với vũ khí trong tay, nên cảnh sát chỉ đề nghị nhân dân cung cấp thông tin về thủ phạm, ví dụ nơi lưu trú, những vị trí qua lại…

David Nguyen- mvcr, Novinky
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo