Séc-Slovakia

Séc: Phạm nhân người Việt đặt bom trong xe của vợ không được giảm án

Cập nhật lúc 03-01-2017 12:05:12 (GMT+1)
Ảnh: Reprofoto

 

Chánh Công tố Tối cao Cộng hòa Séc Pavel Zeman không tán thành giảm đặc biệt hình án cho phạm nhân Việt Nam, người mà hồi năm kia đã đặt chất nổ vào xe của vợ mình và sau đó vụ nổ đã đe dọa cả an toàn cho cư dân khu Horní Měcholupy ở Praha.


Vì lập trường này, chánh Công tố Tối cao Pavel Zeman đã khiếu nại lên tòa Tối cao để xử lại. Với tội danh đe dọa an ninh công cộng bị cáo Việt Nam đang phải đương đầu với án tù tám năm. Pavel Zeman đề nghị mức thấp nhất của khung hình phạt cho tội danh này là từ 12 đến 20 năm tù.

Người vợ với vết bỏng ở mặt và vết thương ở chân phải điều trị hàng tháng trời trong bện viện. Người đàn ông khẳng định không muốn giết vợ mà chỉ đe dọa cảnh cáo. Hy vọng rằng qua hành động của mình để người vợ trẻ ý thức được thái độ ứng xử và quay trở về với cuộc sống cũ của gia đình. Tòa án Thành phố Praha và cả tòa Thượng thẩm Praha đã ra phán quyết với hình án giảm đặc biệt vì lí do chất nổ được chế tạo và cài đặt rất nghiệp dư nên sức công phá không thể so sánh được ví dụ với mìn khủng bố.

Cơ quan hành pháp cũng xét đến cả thái độ hối hận của bị cáo, phải sống thời gian dài trong hoàn cảnh căng thẳng bức xúc trong môi trường văn hóa đặc thù Việt Nam. Thế nhưng theo chánh Công tố Tối cao Pavel Zeman những lí do để giảm đặc biệt hình án là chưa đủ thuyết phục.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo