Séc-Slovakia

Séc: Hung thủ sát hại nữ công dân Việt Nam sẽ sớm ra tòa

Cập nhật lúc 11-07-2018 04:41:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Kênh truyền hình Prima TV vừa đưa tin cho hay, nghi phạm sát hại nữ công dân Việt Nam tại tiệm tạp hóa ở Vratislavice nad Nisou sẽ sớm phải ra trước vành móng ngựa Tòa án Tỉnh tại Liberec. Theo Prima TV, hồ sơ tố tụng đã sẵn sàng và hiện nay tòa án đang xem xét. Nghi phạm trọng tội này phải đương đầu với hình phạt đặc biệt, nghĩa là từ 20 đến 30 năm biệt giam hoặc chung thân.


Trong hệ thống pháp lý Cộng hòa Séc, hình phạt "bình thường" cho từng hành vi tội phạm tối đa là 20 năm. Trên giới hạn này chỉ có hai trường hợp:

Phạt tù từ 20 đến 30 năm

Tù chung thân

Mục đích của hai hình thức trừng phạt này là nhằm để "bảo vệ cộng đồng xã hội trước thủ phạm nguy hiểm", mà với các đối tượng này mức phạt 15 năm tù không đủ để đảm bảo, rằng sau khi mãn hạn không tái diễn tội phạm nghiêm trọng. Các hình phạt này chỉ được đưa ra với những tội danh nhất định và với những điều kiện đặc biệt xét về mức độ nguy hiểm của hành vi tội pahmj và cả khả năng cải tạo của thủ phạm.

Vụ án mạng xa ra hồi tháng Một 2018 đã gây chấn động dư luận xã hội vì mức độ dã man của thủ phạm. Hung thủ 29 tuổi tên là Václav M. này ở tại khu nhà tập thể gần cửa hiệu tạp hóa của người Việt Nam, nơi hắn gây án. Theo dân địa phương, thủ phạm mặc dù có vấn đề về tài chính nhưng không phải là đối tượng hung hãn cũng như không có tính cách côn đồ. Với gia đình và những người cùng ở với thủ phạm thì hành vi sát nhân tàn bạo của hắn là không thể giải thích được.

DN - Prima TV, libereckadrbna
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo