Séc-Slovakia

Hải quan Séc kiểm tra chợ Việt: Sau tấm gương là kho hàng lậu

Cập nhật lúc 02-11-2010 18:33:05 (GMT+1)
ảnh hiện trường

 

Nhân viên xướng ngôn cục hải quan Plzeň Jitka Blahutová hôm 02/11/2010 lại có lí do để ngợi khen chiến tích một ngày trước đó của các đồng nghiệp tại chi cục Cheb.


Theo lời kể lể của Jitka Blahutová, thì hải quan Cheb vừa phát hiện được nơi cất giấu hàng cấm trong một quầy ở chợ trời tại làng Svatý Kříž. Rằng lối vào khoang bí mật này được nguỵ trang bởi chiếc gương treo trên vách.

Trong khoang này, hải quan tìm thấy hơn 600 chiếc sắc tay nữ, ví và nhiều đồ trang điểm khác. Ngoài ra còn có 128 đơn vị hàng vải gắn trái phép nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng. Hải quan ước tính số hàng hoá này có thể gây thiệt hại cho các hãng đã đăng ký bảo vệ tác quyền tới 9,5 triệu korun.

 Nữ nhân xướng ngôn này khẳng định, rằng những cú lùng sục của hải quan vào thời điểm trước lễ Noel như thế này là hoàn toàn có chủ đích, vì đây là thời kỳ mà hàng giả thường được tăng cường bổ xung. Cũng trong ngày đầu tháng 11, hải quan cũng quần thảo tại khu vực Potůčky, Folmava và Mariánské Lázně. Trong các cuộc kiểm tra này, phát hiện và thu giữ tổng cộng 360 đơn vị hàng bất hợp pháp.

“Các nhãn hiệu được bảo vệ trong thời gian gần đây hay bị lợi dụng chủ yếu trên dây thắt lưng, sắc tay, ví, đồng hồ, kính đeo mắt và các sản phẩm vặt khác,“ Jitka Blahutová tuyên bố và cho biết, rằng so với những năm trước, thì quần áo, hàng vải vóc giả nhãn đã giảm nhiều.

 

DN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo