Séc-Slovakia

Sapa Praha: Quầy người Việt bị cướp hơn 10 triệu korun

Cập nhật lúc 10-12-2017 23:43:33 (GMT+1)
Nơi xảy ra vụ cướp. Nguồn: Aha.

 

Sapa là chợ lớn nhất của người Việt tại cộng hòa Séc và châu Âu. Trong tuần qua, một số người Việt tại đây đã bị thất thoát lớn về tiền bạc và hàng hóa. Ngày 7/12/2017, một quầy chuyển và đổi tiền bị cướp mất hơn 10 triệu korun. Vài ngày sau, hải quan kiểm tra và tịch thu hàng vi phạm bản quyền trị giá khoảng 6 triệu. 


Theo nguồn tin của truyền hình Nova, khoảng 20 giờ ngày 7/12/2017, cảnh sát nhận điện thông báo xe bị đập kính và lấy đi số tiền lớn trong chợ Sapa. Chiếc xe BMV X6 này màu đen đỗ ngay trước cửa văn phòng chuyển, đổi tiền với hệ thống camera. Theo nguồn tin của cảnh sát, số tiền bị mất cắp nằm trong nhiều túi nilong để dưới gầm ghế xe. Tại hiện trường, xe bị đập kính ở bên lái xe và phía sau của ghế phụ. Số tiền bị cướp trên 10 triệu korun và vụ án được cảnh sát cấp Tỉnh điều tra (với những vụ án thiệt hại trên 5 triệu korun). Nhân viên quầy đổi tiền từ chối cho báo chí biết số tiền chính xác bị mất. Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, vụ việc đang điều tra và từ chối tiết lộ thêm thông tin.

 Đây là quầy chuyển và  đổi tiền nằm trong chợ Sapa đối diện với cửa hàng lớn TAMDA. Theo một số nguồn tin của bà con trong chợ, sự việc xảy ra khoảng 19 giờ ngày 7/12/2017. Lúc này cửa hàng đối diện rất đông khách và người đi lại. Có lẽ bọn cướp đã tính toán rất kỹ lưỡng. Chủ quầy hôm đó vắng mặt vì tham gia Ban tổ chức thi MISS áo dài tại Séc.

Theo bà con, một nhân viên xách tiền ra khỏi quầy vào xe và chuẩn bị nổ máy. Chưa kịp nổ máy thì đã bị khống chế bằng  súng cạnh lái xe. Đồng bọn đập kính lấy các túi tiền trong xe. Theo cảnh sát, số tiền trong xe bị mất hơn 10 triệu. Một số người khẳng định, số tiền thật sự khoảng 14-15 triệu korun. Rất may, nhân viên đó không phản ứng. Nếu chống cự lại, có thể có hậu quả khôn lường.

Cũng trong chợ Sapa, vào tháng 6/2017 đã xảy ra một vụ cướp quầy chuyển đổi tiền. Thủ phạm sau khi cướp còn đi bằng xe đạp trong chợ!

>> Cảnh sát Séc đề nghị hỗ trợ truy lùng thủ phạm vụ cướp ở Sapa 6/2017

http://tn.nova.cz/clanek/neznamy-zlodej-vykradl-auto-v-sape-prisel-si-na-miliony.html

Một số hình ảnh khác tại hiện trường:


Ảnh : Blesk

Có lẽ sau sự kiện này, ngày 8/12/2017 Ban công tác cộng đồng ĐSQ cũng đã gửi thông điệp nhắc nhở thêm mọi người.

Cảnh báo an toàn dịp cuối năm

 Kính gửi:
-  Hội người Việt Nam tại CH Séc
-  Các hội đoàn và chi hội người Việt Nam tại CH Séc
-  Các cơ quan báo chí truyền thông của cộng đồng
-  Bà con người Việt Nam tại CH Séc

 Năm 2017 sắp kết thúc, cuối năm là khoảng thời gian công việc kinh doanh, làm ăn của bà con người Việt tại Séc bận rộn, lượng hàng hóa giao dịch tăng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu các ngày lễ, Tết. Để đảm bảo an ninh, an toàn về con người cũng như tài sản, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đề nghị Hội người Việt Nam tại CH Séc, các hội đoàn, chi hội người Việt tại CH Séc, các cơ quan báo chí truyền thông của cộng đồng thông báo rộng rãi cảnh báo an toàn dịp cuối năm tới các hội viên, bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại CH Séc. Các trung tâm thương mại, các chợ cần phối hợp với các cơ sở kinh doanh tăng cường công tác an ninh, phòng cháy nổ, trộm cướp, bảo đảm an toàn cho bà con trong dịp lễ, Tết.

Ban công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc kính chúc toàn thể  bà con gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh doanh, chúc một mùa Giáng sinh và Năm mới an lành, hạnh phúc.

Ban công tác cộng đồng
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Long: Quầy này của nhà nào nhỉ

  11-12-2017 09:42

  Quầy này là của Bình còng hay Giang Văn nhỉ
 • #2 Ký danh: Tham quá

  11-12-2017 09:40

  Tiền hàng triệu mà cho vào túi niolng dưới ghế xe. Sao không thuê an ninh tư nhan họ chở cho?
 • #1 Ký danh: Cảnh giác .

  11-12-2017 07:11

  Các băng đảng tội phạm ở PRAHA và cộng hòa sec . Có rất nhiều người biết , Cần báo cho canh sát theo đường dây kín để tránh bị trã thù .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo