Séc-Slovakia

Ra mắt các chi Hội hữu nghị Việt-Séc Thành Phố Hà Nội

Cập nhật lúc 16-05-2015 14:21:19 (GMT+1)
Quang cảnh buổi họp.

 

Sáng 16-5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt-Séc TP Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt 9 chi hội. Phát biểu tại Lễ ra mắt, GS.TSKH Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Séc TP Hà Nội cho biết, mặc dù mới được thành lập vào tháng 9 năm ngoái nhưng Hội đã có nhiều hoạt động đóng góp thiết thực vào hoạt động chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội (HAUFO) nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và CH Séc.


Với tư cách là một tổ chức xã hội tự nguyện, các hội viên tham gia Hội là những người Việt Nam đã từng sống, học tập và làm việc tại Sécv sẽ là cầu nối mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế, du lịch, thương mại... giữa nhân dân hai nước; thường xuyên liên lạc với cộng đồng người Việt Nam tại Séc để mở rộng giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực. Các hoạt động của Hội cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng như trên thế giới

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Chủ tịch thường trực HAUFO Vũ Thị Hải đánh giá cao sự cố gắng của toàn thể Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Séc TP từ khi thành lập cho đến nay. Hội hữu nghị Việt Nam - Séc TP Hà Nội tuy là Hội mới được thành lập nhưng với tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình của các hội viên, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu góp phần vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và CH Séc, hai TP Hà Nội và Praha cũng như tăng cường công tác đối ngoại nhân dân của Đảng và Nhà nước trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. 

Tại buổi Lễ ra mắt, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Séc TP Hà Nội đã phát thẻ cho 100 hội viên của hội. Qua đó thể hiện công tác tổ chức và quản lý hội viên của Hội có tính hệ thống và khoa học. Hy vọng, thông qua việc kiện toàn công tác tổ chức, trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt – Séc TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động có quy mô và đạt hiệu quả kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – CH Séc.

Nguồn: Đình Hiệp/hanoimoi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo