Séc-Slovakia

Qui tắc mới liên quan tới thị thực của đại sứ quán Séc ở Hà Nội- Đoàn tụ, du học

Cập nhật lúc 22-05-2019 18:17:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: migraceonline.cz

 

Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc vừa công bố hình thức mới tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp các loại thị thực, sẽ được áp dụng bắt đầu trong thời gian gần nhất.


Theo đó, từ 14:00 giờ ngày 27 tháng Năm 2019 giờ Hà Nội bắt đầu tiếp nhận đăng ký đặt chỗ nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cư trú dài hạn với mục đích đoàn tụ gia đình, du học và nghiên cứu khoa học và giấy phép vĩnh trú, chỉ tiêu cho tháng Sáu và Bẩy 2019.

Những người muốn nộp đơn vẫn có thể tiếp tục đăng ký qua hộp thư điện tử theo địa chỉ visa_hanoi@mzv.cz , do Cục Thị thực, bộ Ngoại giao CH Séc xử lý.

Trước thực tiễn, là một số trường hợp những người nộp đơn nhằm mục đích đặt chỗ nộp đơn trực tiếp đã gửi nhiều hơn một thư điện tử, vì thế cho nên thay đổi qui định có hiệu lực tức thì áp dụng thể thức ấn định đặt chỗ để nộp hồ sơ đơn đề nghị cấp giấy phép cư trú dài hạn vì mục đích đoàn tụ gia đình, du học, nghiên cứu khoa học và vĩnh trú.

Đại sứ quán Séc lưu ý, sẽ không sử dụng hình thức mã số, mà thay vào đó chủ đề của thư điện tử cần phải ghi rõ số hộ chiếu của người muốn nộp đơn.

Tất cả các thư e-mail, mà chủ đề lá thư đưa các thông tin khác ngoài số hộ chiếu, gửi vào hộp thư visa_hanoi@mzv.cz  trước thời điểm bắt đầu nhận đặt chỗ (nghĩa là trước ngày, giờ nói trên) và một người gửi nhiều thư, sẽ không được chấp nhận và sẽ bị coi là vô giá trị.   

Mỗi người muốn nộp đơn chỉ có thể gửi một e-mail. Trong trường hợp một người vào cùng thời điểm gửi nhiều e-mail, thì thời điểm đặt chỗ ấy lập tức bị loại, cả trong trường hợp thư được gửi từ nhiều địa chỉ e-mail khác nhau. Lưu ý là thư sẽ bị loại chỉ được thông báo khi lần thứ nhất xác định thấy người gửi có sự trùng lặp. Nếu xác định thấy, là người nộp đơn đã gửi hồ sơ đề nghị cấp thị thực dài hạn hay giấy phép cư trú dài hạn/ vĩnh trú từ trước và các hồ sơ này đang trong giai đoạn xử lý, thì e-mail mới cũng sẽ bị loại và coi là không hợp lệ.

Thư điện tử phải bao gồm các dữ liệu định danh người yêu cầu: họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại liên hệ và e-mail cùng mục đích cư trú: đoàn tụ, du học hay nghiên cứu khoa học.

Phụ lục kèm theo e-mail cần phải gửi bản sao các tài liệu sau (kích thức tối đa 20 MB):

Bản sken các trang hộ chiếu có dữ liệu của người yêu cầu

Bản sao chụp giấy phép cư trú hay thị thực dài hạn của người mà người yêu cầu muốn đoàn tụ,

Bản sao chụp giấy đăng ký kết hôn nếu là vợ chồng và bản sao chụp giấy khai sinh nếu là trẻ em.

Với sinh viên- chứng từ về tiếp nhận của các trường đại học ở CH Séc,

Với các nhà khoa học- thỏa thuận về tiếp nhận khách.

Nếu thiếu các chúng từ đó, e-mail đặt chỗ sẽ không có giá trị và không được chấp nhận.

Thời điểm nhận hồ sơ cụ thể sẽ được thông báo trong thư gửi vào địa chỉ e-mail ghi trong hồ sơ đặt chỗ. Thời hạn ấn định là không thể thay đổi.

Trong một e-mail chỉ có thể đặt tối đa một người yêu cầu, trừ trường hợp là trẻ nhỏ dưới 15 tuổi, có thể đặt trong một e-mail cùng với người đại diện pháp lý, mà cũng yêu cầu cấp cư trú, hay ngoại trừ trường hợp trẻ dưới 15 tuổi cũng đồng thời có kế hoạch nộp hồ sơ.

Hình thức đặt chỗ này không giành cho những người đề nghị cấp thẻ lao động!

Công suất của cơ quan đại diện Séc ước tính mỗi tháng 136 chỗ.

Vietinfo.eu- mzv.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo