Séc-Slovakia

Praha đóng cửa trung tâm hội nhập người Việt Nam

Cập nhật lúc 22-08-2011 21:34:08 (GMT+1)
TTTM Sapa (ảnh: Deník).

 

 

Tòa thị chính Praha đã chính thức đóng cửa Trung tâm hội nhập người nước ngoài với trụ sở tại phường Libuš, nơi có 7000 người Việt Nam sinh sống vì lí do duy nhất: trong một năm qua, không ai có nhu cầu tới đây.Trung tâm này được thành lập cách đây một năm do tình hình xung đột giữa người dân Libuš và một số người Việt Nam. Vì cảm thấy không an toàn và coi TTTM Sapa là tụ điểm phạm pháp, dân chúng tại đây còn tổ chức lập các đội tự vệ dân phòng. Phường Libuš đã bỏ ra hàng triệu korun để tạo lập văn phòng với mục đích giải quyết các xung đột kể trên, nó được đặt ở chính tại ủy ban phường Libuš. Trong trung tâm có hai cô gái Việt Nam và một cô gái Séc tư vấn cho người Séc cũng như người Việt Nam. Tuy nhiên, từ khi thành lập cho đến nay đã gần một năm chỉ khoảng 40 người Việt tới đây để được tư vấn về thị thực hay dịch thuật.

Người Việt tại Sapa (ảnh minh họa: čtk).“Địa điểm này không hợp lý, vấn đề chính là Sapa, người ta sống ở đó như khu làng riêng, không có việc làm và sống gần như bất hợp pháp. Những người như vậy không muốn đến ủy ban,“ chủ tịch Hội các dân tộc thiểu số Jakub Štědroň cho biết.

Tòa thị chính đóng cửa trung tâm từ cuối tháng sáu vì nó không hoạt động như ý muốn, nhưng kể cả như vậy, tình hình xung đột tại Libuš đã nhanh chóng ổn định.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu

ČTK, Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo