Séc-Slovakia

Phát huy vai trò của phụ nữ Việt Nam trong cộng đồng tại Séc

Cập nhật lúc 20-06-2019 10:47:09 (GMT+1)
Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2019-2023) ra mắt.

 

Ngày 16/6, tại Thủ đô Praha, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2023 và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2009-2019).


Đến dự và chúc mừng Đại hội có Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và lãnh đạo các hội đoàn người Việt, cùng trên 500 đại biểu phụ nữ từ khắp các vùng miền ở Cộng hòa Séc.

Từ khi được thành lập vào tháng 5/2019 đến nay, Hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tích cực thể hiện vai trò quan trọng đối với các hoạt động chung của cộng đồng vì sự phát triển. Từ Câu lạc bộ Hương Việt tại Thủ đô Praha với gần 20 thành viên, sau 10 năm Hội đã phát triển với hơn 30 chi hội trên toàn Cộng hòa Séc, thu hút hàng nghìn phụ nữ tham gia, có sức lan tỏa trong cộng đồng và thực sự là thành viên quan trọng của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể phụ nữ Việt Nam tại Séc, trong đó đánh giá Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc là một trong những đoàn thể ở nước ngoài có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, luôn sát cánh cùng Hội người Việt Nam tại Séc tích cực thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng về quê hương, giữ gìn bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Séc hội nhập tốt vào xã hội sở tại. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn chị em phụ nữ Việt Nam tại Séc tiếp tục gắn kết mật thiết với phụ nữ trong nước cũng như với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để cùng nâng cao hình ảnh của phụ nữ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ II (2014-2018) của Hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, trong đó nhấn mạnh một trong những đóng góp nổi bật của hội là tổ chức các lớp học tiếng Việt và trại hè về nguồn cho các cháu thanh thiếu niên; tham gia phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước bị thiên tai, ủng hộ chương trình vì biển đảo quê hương; tham gia các lễ hội văn hóa các dân tộc thiểu số góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam cũng như tăng cường gắn kết giữa cộng đồng người Việt với xã hội sở tại...

 

Trình diễn áo dài của các hội viên phụ nữ tại Séc.

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2019-2023), Hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc sẽ tập trung vào các hoạt động quyên góp từ thiện để giúp đỡ những người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng và trong nước; đồng hành cùng với các hội đoàn để xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Séc đoàn kết, hội nhập với xã hội sở tại và gắn bó với quê hương đất nước; tiếp tục quan tâm phát triển các chi hội phụ nữ tại các địa phương trên toàn Cộng hòa Séc; xây dựng và duy trì mối quan hệ đối ngoại với các tổ chức phụ nữ của Cộng hòa Séc.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 35 ủy viên, trong đó Ban thường vụ gồm 1 Chủ tịch và 7 Phó Chủ tịch. Phát biểu thay mặt Ban chấp hành mới, bà Tạ Phạm Bích Thủy - tân Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Séc bày tỏ lời cảm ơn tới Lãnh đạo Đại sứ quán và lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc đã luôn dành sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ để Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc hoàn thành tốt sứ mệnh của mình vì cộng đồng, đồng thời mong muốn các hội viên cũng như Ban chấp hành mới của hội luôn nêu cao tinh thần đoàn kết góp phần xây dựng và phát triển Hội Phụ nữ Việt Nam tại Séc nói riêng và Hội người người Việt Nam tại Séc nói chung.

Về mục tiêu hoạt động của hội thời gian tới, chị Đỗ Thị Mến - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc cho biết hội sẽ tăng cường kết nối, khích lệ các chị em phụ nữ tại các vùng miền trên toàn Cộng hòa Séc làm tốt vai trò gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc và phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở trong nước cũng như ở nước sở tại.

 

Diễu hành biểu dương lực lượng của các chi hội phụ nữ.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội người phụ nữ Việt Nam tại Séc đã diễn ra lễ diễu hành ngoài trời với sự tham gia của 30 câu lạc bộ phụ nữ trên toàn Cộng hòa Séc, góp phần tạo thêm không khí trang trọng và vui tươi trong ngày hội của chị em.

Tin, ảnh: Trần Hiếu (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo