Séc-Slovakia

ODA: Bầu cử tại Séc và người Việt không thể tách rời

Cập nhật lúc 05-10-2017 11:50:28 (GMT+1)

 

Quảng cáo - ODA là một đảng đang tranh cử tại Séc. Lãnh đạo đảng này đã thăm và tìm cách hợp tác với Việt Nam. Cộng đồng Việt Nam ở Cộng hòa Séc là bộ phận ổn định trong cuộc sống nước ta. Công dân sắc tộc Việt Nam sống ở CH Séc rất nhiều. 


Chúng tôi nhìn nhận đóng góp của người Việt Nam vào cộng đồng xã hội của chúng ta và có lẽ hiện nay từng công dân Séc biết đánh giá sự chăm chỉ, cần cù, giản dị và khiêm tốn của họ.

Đồng thời cũng là tấm gương lớn, là đã giữ gìn được bản sắc của mình như thế nào, duy trì quan hệ với quê hương mình và gìn giữ tập quán truyền thống của mình. Ngày càng nhiều thêm người Việt Nam sống ở Séc, đã sinh ra ở Cộng hòa Séc. Mối quan hệ với Séc của họ tuyệt vời, Họ đã tìm được ở đây quê hương và nền móng và trả ơn bằng những hình thức tốt nhất có thể. Khả năng thích ứng của họ với tổ quốc mới thật đáng ngưỡng mộ và giành được ở CH Séc qua sự tôn trọng là cả bè bạn.

Liên minh Dân chủ Công dân trước bối cảnh ý nghĩa quan trọng của cộng đồng Việt Nam đã quyết định đưa vào danh sách ứng cử viên của mình trong cuộc bầu cử Quốc hội năm 2017 một công dân từ Việt Nam. Chúng tôi cho rằng, trước tình hình số lượng công dân Việt Nam, là đúng đắn, để họ có đại diện của mình trong cơ quan lập pháp Séc. Ngài chủ tịch ODA, kỹ sư Pavel Sehnal nói. Vì thế một trong những vị trí ứng viên hàng đầu của ODA ở Praha, nữ bác sĩ Việt Nam Quynh Vuová làm việc tại Bệnh viện Bulovka, ra ứng cử với tư cách đảng viên.  

ODA thực sự mong muốn, để xã hội Séc tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp của mình đối với người Việt Nam. Hội nhập người nước ngoài ở châu Âu là đề tài thời sự và chúng tôi thực sự nghĩ rằng, chính cộng đồng người Việt ở Séc là thí dụ tuyệt vời, rằng điều đó là hoàn toàn có thể và châu Âu không phải sợ người nước ngoài. Đồng thời người Việt Nam cũng là ví dụ cho những ai, đã quyết định đến sống ở châu Âu. Họ chắc chắn xứng đáng được biết ơn và trân trọng vì điều đó.

VIDEO - tiếng Séc, nguồn ODA

Vietnamci do Čech neodmyslitelně patří

Vietnamská komunita v České republice je stabilní součástí života naší země. Občanů vietnamské národnosti žije v ČR mnoho. Přínos Vietnamců pro naši společnost vnímáme a snad každý český občan v dnešní době umí ocenit jejich pracovitost, píli, skromnost a pokoru. Zároveň je velmi inspirující, jak si dokáží uchovat svou identitu, udržovat vazby na svou domovinu a zachovávat své zvyky a tradice. Čím dál víc Vietnamců, kteří v Česku žijí, se již narodilo v České republice. Jejich vztah k Česku je vynikající. Našli zde svůj domov a zázemí a odvděčují se nejlepším možným způsobem. Jejich schopnost sžít se s novou vlastí je obdivuhodná a získávají si v ČR po zásluze respekt i přátele.

Občanská demokratická aliance se s ohledem na význam vietnamské komunity rozhodla postavit na svou kandidátní listinu pro volby do poslanecké sněmovny v roce 2017 jednoho z vietnamských občanů. Domníváme se, že s ohledem na počet vietnamských občanů, by bylo správné, aby měli svého zástupce v českém zákonodárném sboru. Říká předseda ODA pan Ing. Pavel Sehnal. Na jednom z předních míst pražské kandidátky ODA tak kandiduje jako straník také vietnamská lékařka paní Quynh Vuová, která působí jako internistka v Nemocnici na Bulovce.

ODA si skutečně přeje, aby česká společnost pokračovala ve svých dobrých vztazích k Vietnamcům. Integrace cizinců je v Evropě aktuální téma a skutečně si myslíme, že právě Vietnamská komunita v Česku je báječným příkladem, že je to možné a že se Evropa nemusí cizinců bát. Zároveň jsou Vietnamci příkladem pro lidi, kteří se v Evropě rozhodli žít. Za to jim nepochybně náleží díky a respekt.

ODA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 1: Tiêu đề

  05-10-2017 14:05

  Chúng tôi rất ủng hộ và cám ơn tình cảm của ông và đảng ODA. Tôi cũng mong muốn để có nhiều đảng viên là nguời Séc gốc việc, góp phần cho cuộc bầu cử sắp tới.
  Chúc ông và Đảng ODA thành công trong kỳ bầu cử này.
 • #2 Ký danh: Cheb

  05-10-2017 13:29

  Kính thưa các ông trong đảng ODA kính mến !
  Theo kinh nghiệm của tôi có ba thành phần có thể giúp ích cho các ông tốt nhất . Thứ nhất là đại sứ quán Việt Nam ,thứ hai là những người viết báo cộng đồng và thứ ba là những người danh tiếng trên mạng xã hội.
  Người Việt chúng tôi hiện nay có ít nhất khoảng 10.000 người mang hộ chiếu Tiệp, và theo đó là 10.000 phiếu bầu, người có thể hướng dẫn và lôi kéo mọi người chỉ có thể là những người nổi tiếng trên mạng xã hội mà đây là anh sangu. ..... tôi mong rằng các ngày sẽ dành thêm được nhiều phiếu bầu và giúp ích thêm cho cộng đồng Việt Nam. Chào thân ái !
 • #1 Ký danh: Tiêu đề

  05-10-2017 13:15

  tại sao họ không nghĩ nên mời anh sangu vào vị trí đó , thay vì mời một cô bác sĩ bởi vì anh sangu có những điều kiện khách quan và chủ quan tốt hơn Cô bác sĩ rất nhiều ...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo