Séc-Slovakia

Nữ công dân Việt Nam tại CH Séc bị ngất trong trụ sở cảnh sát ngoại kiều

Cập nhật lúc 15-07-2010 13:27:16 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Vào buổi đêm hôm 09/07/2010, cảnh sát ngoại kiều tại Jihlava làm nhiệm vụ tại bãi đỗ xe gần trạm xăng OMV ở cây số 112 trên xa lộ D1, đã kiểm tra một phụ nữ châu Á.


Vì người ngoại quốc này không mang theo giấy tờ tuỳ thân, nên đã bị cảnh sát ngoại kiều đưa về nhiệm sở để xác minh. Sau khi lấy mẫu vân tay và so sánh truy tìm trong tàng thư, cảnh sát đã xác định được người phụ nữ Việt Nam này đã bị cấm cư trú trên lãnh thổ CH Séc đến năm 2013. Vì nhận thấy đối tượng có biểu hiện bất thường, ngỡ như người nghiện ma tuý lên cơn, nên cảnh sát đã đưa đối tượng vào bệnh viện điều trị. Sau vài ngày trong bệnh viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị mắc bệnh tả nghiêm trọng.

Theo thông báo ngày 13/07/2010 của người phát ngôn cảnh sát ngoại kiều Brno Roman Pittner, sau khi đối tượng xuất viện, cảnh sát đã làm nốt thủ tục xử lí hành chính với đương sự và ra quyết định cấm cư trú trên lãnh thổ CH Séc thời hạn 10 năm. Phụ nữ Việt Nam này đã bị đưa về trung tâm giữ người ngoại quốc để chờ ngày trục xuất.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo