Séc-Slovakia

Nữ công dân Việt Nam ở Séc lĩnh án tù 11 năm vì hành hạ trẻ em

Cập nhật lúc 23-03-2017 06:02:20 (GMT+1)
Ảnh: Novinky

 

Nữ bị cáo 32 tuổi từ Việt Nam Dieu Vu Thi ngày 22 tháng Ba 2017 đã bị tòa án Thành phố Praha phán quyết hình phạt 11 năm tù vì tội gây tổn hại sức khỏe nghiêm trọng ba trẻ nhỏ và một trong số đó đã thiệt mạng. Bản án chưa có hiệu lực pháp lý vì Dieu Vu Thi đã kháng án tại tòa.


Với tội danh này, bị cáo phải đương đầu với hình phạt tù tới 16 năm. Công tố viên xét nhân thân bị cáo đã đề nghị mức án từ 8 đến 11 năm tù.

Vì vào những thời điểm xảy ra sự việc, chỉ có bị cáo ở trong nhà với những đứa trẻ chưa biết nói, nên tòa án không có bất kỳ chứng cứ trực tiếp nào, như lời khai của người bị hại hay nhân chứng.

“Chúng tôi đoán khả năng của động cơ là sức ép tâm lý và thể lực mà bị cáo đặt vào mình,” nữ chánh án Blanka Bedřichová tuyên bố, bởi bị cáo Dieu nhận trông nhiều trẻ vượt quá khả năng đảm đương. Hơn nữa, theo quan tòa nữ bị cáo không có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trông trẻ như những gì đã quảng cáo trên Facebook.

Khi quyết định hình phạt, tòa cũng xét tới nhân thân bị cáo chưa bao giờ phạm tội. “Mặt khác cần phải nói, là chúng tôi phán xét ba vụ việc trong khoảng thời gian cách nhau tương đối xa,” nữ chánh án Blanka Bedřichová bổ xung.

Tình tiết tăng nặng cho nữ bị cáo, là ngay sau vụ việc đầu tiên đã bị khởi tố nhưng vẫn tiếp tục nhận trông trẻ. Hơn nữa không tìm cách giải quyết những chấn thương của trẻ bằng hình thức nào đó cũng như không thông báo với các phụ huynh rằng có chuyện bất thường để tìm hướng khắc phục.

Trong suốt quá trình xét xử bị cáo phủ nhận tội trạng. Theo Dieu Vu Thi, những chấn thương là tình cờ, nhưng hoàn toàn không thể giải thích vì sao.

Theo phán quyết, bị cáo phải bồi thường cho gia đình và người bị hại cũng như bảo hiểm y tế số tiền gần 5,5 triệu korun. Ngoài ra sau khi thụ án, 10 năm không được phép trông coi trẻ em.

David Nguyen- Novinky
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo