Séc-Slovakia

Nổ xe tại Praha: Nạn nhân là phụ nữ Việt Nam !

Cập nhật lúc 22-04-2015 14:47:41 (GMT+1)
Tại hiện trường xe nổ ngày 22/4/2015. Ảnh Milan Malíček, Právo.

 

VIDEO - (Cập nhật thêm 22h cùng ngày) - Nạn nhân là một Phụ nữ Việt Nam - Khoảng 10 giờ ngày 22/4/2015, tại phố Milánská, Horní Měcholupy (Praha 10) đã xảy ra vụ nổ xe. Cảnh sát nghi ngờ là xe bị cài bom và nạn nhân là người phụ nữ châu Á 40 tuổi. Hiện nay người phụ nữ này bị bỏng nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện vinohrady Praha 10. Tờ nhật báo cảnh sát (policejnidenik) cho biết, người phụ nữ này là người Việt Nam. 


Người Việt bắn chết bạn gái trước mặt con mới 2 tuổi

Nguồn tin riêng của Vietinfo.eu cho biết, nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam và chiếc xe thuộc chủ nhân khác. Từ đó cho thấy, rất có thể hung thủ (chủ mưu) cũng là một người Việt Nam. Trên truyền hình Séc cũng thấy mặt một người Việt Nam với vẻ mặt lo âu, mà nhiều người biết tên tuổi của anh ta. Động cơ hành động rất có thể là xuất phát từ vấn đề tình cảm (ghen tuông) hoặc kinh tế (cạnh tranh). Được biết, nạn nhân cũng có quan hệ gần gũi với nghề Nails. 

Chú ý video ở thời gian 1 phút 27 giây! - TV NOVA

Theo nhân chứng, người phụ nữ Việt Nam ngồi vào xe rồi định nổ máy đi. Trong lúc đó phát tiếng nổ. Chiếc xe Octavia màu bạc đã bị phá hỏng. Mảnh vụn của xe bắn ra xa quanh khu vực. Cũng may không ai bị thương ngoài lái xe. Ngay sau đó, cảnh sát đã phong toả hiện trường và các chuyên viên tìm kiếm chất nổ làm việc.

Theo truyền hình Séc, chiếc xe thuộc về người chồng của nạn nhân. Theo nhân chứng, đêm trước đó anh ta đã cãi nhau với ai đó trước cửa nhà.

Chiếc xe có thể đã bị gài mìn. Ảnh  Milan Malíček, Právo

Chủ nhân của xe, cũng là người châu Á đã đến hiện trường. Các nhân chứng còn khẳng định, đêm hôm trước tại khu vực này có nghe nhiều tiếng nổ hoặc tiếng súng.

Nếu khẳng định đây là người phụ nữ Việt Nam thì tình hình khá bất lợi cho cộng đồng về mặt truyền thông. Sau vụ người Việt bắn chết bạn gái trước mặt trẻ nhỏ ở Brno, thì đây là sự thanh toán lẫn nhau của các “băng đảng”? Trước đây hơn 10 năm cũng đã có vụ cài bom trong xe người Việt tại khu vực chợ vùng biên giới.

Trong vụ án tại Brno, nghi phạm đã sử dụng súng bất hợp pháp, súng không đăng ký và tại Praha là gài mìn trong xe. Xã hội Séc sẽ rất dị ứng với những bạo lực kiểu Mafia này.

Năm văn hoá Việt Nam tại Séc và sự chuẩn bị chào đón chuyến thăm Séc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mở đầu bằng những tin không vui.

Hy vọng, đây sẽ không là lý do cho làn sóng bài Việt tại đây. 

Một số hình ảnh khác liên quan:

TV NOVA - Tiếng Séc.Thanh Thảo - Vietinfo.eu
CTK, iDnes, TN.cz, Blesk 

 • #10 Thang: Ông TH. Lùn ăn nói linh tinh

  26-04-2015 22:53

  Cái ông Thuyen Lùn này ăn nói linh tinh.
  Mới vài tháng trước đã bị chúng nó đánh cho vỡ mồm sưng mặt vì Nai mà còn tinh vị.
 • #9 Thuyen : Hình như CA cũng nghi ngờ ông Bích

  26-04-2015 22:48

  Vụ này là vụ nhà Tâm Bich. Ông chồng Bích thì hay "ghen" còn bà vợ thì .... thôi rồi lượm ơi.... :)

  Nhà báo gọi điện hỏi ông chồng là Nguyen Van Bich, ông ta nói nhầm số ... rồi tắt luôn số đó.

  Hiện chỉ có 2 khả năng:
  1- Ghen tuông.
  2- Tiền nong.
  Nghe đâu có tiệm nail để không hàng năm trời không hoạt động.


  Zkrášlovací salon Nails City, s několika dalšími pobočkami po Praze, je už od roku 2012 nečinný. „Tato provozovna je z technických důvodů dočasně uzavřena,“ píše se na tabuli vyvěšené na dveřích.

  Zdroj: http://www.lidovky.cz/bombovy-atentat-slo-o-ekonomicke-zajmy-jednotlivce-tvrdi-policie-p9k-/zpravy-domov.aspx?c=A150424_172105_ln_domov_jzl#utm_source=rss&utm_medium=feed&utm_campaign=ln_domov&utm_content=main
 • #8 Nail: Anh Thuyen kình kông cho biết thêm thông tin

  25-04-2015 16:07

  Ông trùm của ngành Nail, anh Thuyen kều cho biết nguyên nhân vụ này thế nào đê.
 • #7 Ăn Mày: Người Nước nào...

  23-04-2015 19:02

  Tội phạm thì người Nước nào mà không có. Chỉ buồn là những tội phạm đó khi chúng có tiền, chúng lại nói rất chi là hay nào là phải biết nhạy bén với thời cuộc, biết làm giàu... Rồi khi bọn đó mà bị luật pháp nưóc sở tại sờ tới thì chúng lại chạy về VN sống nhẫn nhơ mà lại còn được coi là người VN nhớ cội nguồn thế mới buồn.
  Nói các Nước Đông Âu cũ đúng là phần lớn là người Bắc và Trung kỳ, còn miền Nam có song bọn đó sau cuộc cách mạng nhung, cộng sản tan rả thì bọn đó có người thân ở Hà Lan, Mỹ chúng chạy sang đó và bọn đó sang đó thì cũng khối đứa là tội phạm đó thôi.

  Song nếu ai hữu biết thì những người sang trong những thời lao động còn chế độ cộng sản, họ có ở lại thì gần là một trăm phần trăm sống lương thiện. Bọn tội phạm đúng ra là phần lớn là bọn mới sang do chúng chạy án ở VN, hay người thân họ đón sang, song bọn đó lại lười làm mà lại muốn nhanh giàu thì chúng không từ bỏ mọi thủ đọn, nên chúng phạm tội thội mà.

  Nói dân VN dân Bắc, dân Trung hay Nam thì cũng là môt là dân Việt. Còn ai cứ nói bọn Bắc kỳ, Trung Kỳ là bọn tội phạm, thì đích thị họ là dân Nam Kỳ mà có bạn đã viết dân Nam Kỳ đúng là cũng là dân Bắc, Trung vào Nam khai hoang lập ấp, hay tội phạm bị đưa vào đó làm việc khổ sai thời nhà Nguyễn, sau là thời Pháp thuộc, thế thì bọn họ gốc là dân gì nhỉ ?
 • #6 Lam: Nhuc thi di chet di con.

  23-04-2015 10:28

  Song voi nguoi Viet ma chung may thay nhuc ma van song dc ah...Sao khong ru nhau di chet het di... cắt.
  Đề nghị hoạc cách viết tiếng Việt có dấu.
 • #5 Nguyen Hoa Ky: CNXH

  23-04-2015 04:37

  Cong dong Nguoi Viet o nhung nuoc Cong san thuoc khoi Dong Au cu da so la nguoi mien bac XHCN. Chinh nhung con nguoi moi XHCN nay la mam mong cua: bao luc, tong tien, lam an phi phap, bat luong va coi thuong phap luat.

  Chung ta phai doi khoang 40 nam nua khi bon nay chet di. Hy vong the he moi se lam cong dong nguoi Viet o nhung quoc gia nay khong bi ky thi va xem thuong boi nguoi ban xu...

  Đề nghị viết tiếng Việt có dấu.
 • #4 Người Việt: ĐMCS

  23-04-2015 00:45

  Người Việt ở cái xứ này lại, luôn và mãi là cái gai trong mắt người dân bản xứ. Đíu làm được việc gì tốt cho xã hội thì thôi, toàn đem cái xấu phô trương lên TV, truyền thông...nhục!
 • #3 ngươi xa xứ: lại súng

  22-04-2015 23:36

  ở đâu có ngươì viêṭ ở đó thấy nhục.
 • #2 S.: ĐSQ

  22-04-2015 23:28

  Đề nghị anh BÍCH phát biểu ý kiến về vụ này.
 • #1 Xạ thủ: Súng ống,nguy hiểm & không nguy hiểm

  22-04-2015 16:52

  Ở đâu có người,ở đó có vũ khí,chả nhẽ vũ khí sản xuất ra chỉ để trưng bày? mình có súng mà không có giấy phép sử dụng, bắn liên tục mà chả chết ai,lại còn được chị em cổ vũ nữa chứ, không phải loại súng nào cũng bắn chết người, loại mình đang sử dụng còn làm tăng dân số cơ đấy!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo