Séc-Slovakia

Những cuộc kiểm tra người nước ngoài tại Séc sẽ còn tiếp diễn

Cập nhật lúc 19-11-2009 10:40:13 (GMT+1)
ảnh minhọa

 

Trong khuôn khổ các chiến dịch an ninh trong khu vực Schengen, những lực lượng an ninh, kể cả sự hợp tác quốc tế vẫn đang được thường xuyên tiến hành, và không chỉ tại các khu vực gần biên giới.


 Giữa tuần trước, một chiến dịch như vậy đã diễn ra trên đường giao thông liên tỉnh tại địa phận Sokolov, có sự tham gia của nhóm truy lùng từ Aš cùng với các đồng nghiệp Bundespolizei và cảnh sát giao thông. Chiến dịch này chủ yếu nhằm tìm người ngoại quốc cư trú bất hợp pháp, hàng hóa vận chuyển, tình trạng kỹ thuật xe lưu thông...Tham gia kiểm tra còn có cả chó nghiệp vụ được điều động tới từ Karlovy Vary và Cheb.

 Trong cuộc kiểm tra này, con chó ORGA chuyên truy tìm ma túy đã cảnh báo về sự hiện diện của hơi ma túy trên chiếc xe do một người Việt Nam điều khiển. Trông bệ đỡ tay giữa hai ghế ngồi, ORGA đã đánh hơi tìm thấy vỏ hộp thuốc lá chứa chất bột trọng lượng 26 gram. Người Việt Nam này còn có biểu hiện “lơ mơ“, nên đã bị cảnh sát thực hiện thử tại chỗ, cho thấy có dấu hiệu sử dụng ma túy, nên đã được đưa về bệnh viện Cheb để kiểm tra. Cảnh sát hình sự và điều tra tại Sokolov đã được cấp tốc gọi tới và tiếp nhận trường hợp này để điều tra tiếp. Đối tượng bị tình nghi phạm tội đe dọa an ninh công cộng dưới tác động của chất gây nghiện.

 Cũng trong tuần trước, cảnh sát ngoại kiều Plzeň cũng thực hiện một chiến dịch khác, mang mật danh SASKIA, theo dõi việc tuân thủ các chế độ về cư trú của người ngoại quốc. Hàng loạt cửa hàng, nhà trọ, bến tầu xe đã trở thành mục tiêu của các nhân viên an ninh. Một công dân Việt Nam đã bị bắt giữ căn cứ vào lệnh bắt của tòa án Brno-město. Một nữ công dân Việt Nam khác cũng bị tiến hành xử lí kỷ luật hủy cư trú, vì đã không đáp ứng đúng mục đích cư trú của thị thực được cấp.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo