Séc-Slovakia

Nhóm tội phạm ma túy Việt Nam ở Séc lĩnh án nặng

Cập nhật lúc 11-04-2017 17:22:58 (GMT+1)

 

Năm bị cáo trong đó có ba công dân Việt Nam vừa bị tuyên án tù từ 5,5 đến 14 năm vì dính líu vào một trong những vụ điều chế pervitin lớn nhất ở tỉnh Liberec. Đội cảnh sát đặc nhiệm Toxi Tým hồi cuối năm 2014 đã phát hiện cơ sở chế biến ma túy trong vị trí bỏ hoang ở khu nhà nghỉ tại Bulovka.


Ngoài ba bị cáo Việt Nam còn có đôi nam nữ người Séc. Nhóm này nhờ bán ma túy có thể thu được số tiền lên đến hơn 12,2 triệu korun. Lượng hóa chất thu giữ được tại hiện trường làm cho cả những cảnh sát chống ma túy thâm niên cao phải ngạc nhiên.

“Khi chúng tôi phá cửa, khắp nơi ngửi thấy mùi hóa chất nồng nặc. Thấy rõ, là đó ở điều chế ma túy với công suất lớn. Cứ như trong một nhà máy hóa chất,” một thành viên lực lượng cảnh sát xung kích miêu tả. Cảnh sát hình sự đã theo dõi toàn bộ khu vực khoảng tám tháng trời. Công tác gặp khó khăn bởi thực tế, là vị trí nằm hoàn toàn độc lập.

Cảnh sát thu giữ được 12,2 kg chất hydrochlorid pseudoefedrin trong nhiều giai đoạn trạng thái khác nhau, từ những viên tân dược đã được nghiền nát cho tới sản phẩm sấy khô và thành phẩm pervitin. Ngoài ra còn lượng lớn hóa chất sử dụng để điều chế ma túy. Như 400 lít toluen, chín lít acid clohydric hay lượng phốt pho đỏ lớn sử dụng để điều chế pervitin “theo kiểu Séc”.

Vào thời điểm bị cảnh sát phát hiện, đó là cơ sở điều chế pervitin lớn nhất ở tỉnh Liberec. “Chúng tôi cho rằng, ma túy ở đó đã phải được điều chế với mức độ lớn hơn nhiều. Còn chúng tôi phải dựa vào những gì tìm thấy ở đó vào thời điểm khi thực hiện can thiệp,” nữ chánh án Eva Drahotová tuyên bố.

Bị cáo Otakar Jín bị kết án tù 14 năm và bạn gái Martina Heraitová 11 năm. Cả hai phạm tội trong thời gian thụ án tù treo. Bị cáo Việt Nam Binh Ruong Van lĩnh án 13 năm tù, Hoang Kim Quang 11 năm và Nhu Binh Doan nhận hình phạt nhẹ nhất 5,5 năm từ và trục xuất vì đã hợp tác với cảnh sát.

David Nguyen- ČTK 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo