Séc-Slovakia

Nhóm người Việt trồng cần sa tại Séc ra toà

Cập nhật lúc 18-08-2009 19:51:11 (GMT+1)

 

Bắt đầu từ ngày 17/08/2009, toà án Ústí nad Labem bắt đầu phiên xử, dự kiến kéo dài 7 ngày, nhóm 9 người Việt Nam, bị cáo buộc vào tội trồng cần sa và chuyển ra nước ngoài. Trong trường hợp bị phán quyết có tội, hình phạt cao nhất có thể tới 15 năm tù.


Theo cáo trạng, thì nhóm người này đã trồng ít nhất 2536 cây cần sa, sau đó sấy khô và đưa sang Hà Lan.

 “Nhóm người này đã điều hành vườn trồng cần sa và tàng trữ tại nhiều địa điểm ở Séc, như vùng Ústí, Litoměřice, Česká Lípa, Kladno và Rokycany. Cây cần sa giống, phân bón và các trang bị kỹ thuật cần thiết được các bị cáo thông qua những hãng vận tải chuyển về từ Hà Lan trong những năm 2007 và 2008,“ bản cáo trạng viết. Công tố viên còn khẳng định, là nhóm này đã thu được hơn 155 kg marihuan chất lượng cao, có hàm lượng ít nhất là 15% chất THC.

 Quá trình xét xử vụ án này rất dài, nữ chánh án Věra Benešová đã phải hoãn thời điểm bắt đầu xử án vì người phiên dịch nói rất khó hiểu và triệu tập phiên dịch khác. Theo kế hoạch, vụ xử án sẽ kéo dài tới thứ tư tuần sau.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo