Séc-Slovakia

Nhiều tiết mục độc đáo đón Giáng sinh của thiếu nhi Việt Nam tại Séc

Cập nhật lúc 20-12-2016 14:41:08 (GMT+1)
Hát mừng sinh nhật câu lạc bộ và Giáng sinh. (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, tối 19/12, tại Prague, Câu lạc bộ Sơn Ca của cặp nghệ sỹ Thu Hương-Thanh Sơn đã tổ chức buổi dạ hội Giáng sinh "Thế giới trẻ thơ" và cũng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của câu lạc bộ bằng chương trình ca múa độc đáo do chính các em thiếu nhi Việt ở Séc biểu diễn.


Nghệ sỹ Thu Hương, Chủ nhiệm câu lạc bộ Sơn Ca, cho biết mỗi năm câu lạc bộ đều tổ chức chương trình chào đón Giáng sinh và Năm mới theo từng chủ đề như gia đình, thi hát dân ca Việt Nam… Năm nay, câu lạc bộ muốn tổ chức cho các em một cuộc "du ngoạn thế giới bằng nghệ thuật."

Đêm Giáng sinh "Thế giới trẻ thơ" dường như đã đưa các nghệ sỹ nhí và người xem trở về Việt Nam với dàn đồng ca Trống cơm, điệu múa Chăm, cho đến các màn biểu diễn phản ánh văn hóa nhiều nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mexico và cả Anh, Pháp, Italy, Séc...

Câu lạc bộ Sơn Ca được coi là vườn ươm năng khiếu nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam tại Prague, trong đó một số em đã đạt giải cao trong các cuộc thi hát, múa của cộng đồng Việt Nam, Cộng hòa Séc và quốc tế.

Điệu múa dân gian Séc. (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)

Các thành viên của câu lạc bộ thường xuyên biểu diễn trong các sự kiện của cộng đồng, các chương trình giao lưu văn hóa Việt-Séc, đặc biệt là trong Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc 2015.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập câu lạc bộ Sơn Ca, Đại sứ Việt Nam tại Séc Trương Mạnh Sơn đã trao cho Ban chủ nhiệm Giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo