Séc-Slovakia

Nhiếp ảnh gia 75 tuổi kể câu chuyện về cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 12-08-2021 12:37:57 (GMT+1)
Nhà nhiếp ảnh Jindrich Streitda tại triển lãm. Ảnh:châuâu.tv

 

Với các tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Những câu chuyện Việt Nam", nhiếp ảnh gia 75 tuổi Jindrich Streitda (Séc) đã phản ánh chân thực cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại đất nước này, bằng cái nhìn thân thiện, trìu mến.


50 bức ảnh trưng bày tại triển lãm được chọn lọc từ bộ sưu tập ảnh đồ sộ của nhiếp ảnh gia và cũng là nhà sư phạm Jindrich Streit, người nổi tiếng với kho tư liệu ảnh vô cùng phong phú, đa dạng về hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống trên đất nước Séc bình yên và tươi đẹp.

Triển lãm là những câu chuyện bằng hình ảnh về đời sống sinh hoạt thường ngày của các cộng đồng và gia đình người Việt tại Cộng hòa Séc, cũng như những phong tục tập quán truyền thống của Việt Nam đang được cộng đồng người Việt tại đây lưu giữ và phát huy như lễ tết, sinh nhật, đầy tháng, hiếu hỷ, giỗ chạp...

Tác giả của cuộc triển lãm có mối quan hệ rất tốt đẹp với cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Morava và chính họ, nhất là các bạn trẻ, đã nhiệt tình giúp đỡ ông thực hiện bộ ảnh đầy ý nghĩa này.

Triển lãm diễn ra tại thành phố Plzen đến hết ngày 27/8.

Nguồn: Hương Thủy/ anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo