Séc-Slovakia

Nhân viên Cảnh sát Ngoại kiều ăn hối lộ của người Việt được tại ngoại

Cập nhật lúc 11-03-2010 13:52:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Nhân viên Cảnh sát Ngoại kiều ở Karlovy Vary, Pavel Kábrt bị tình nghi ăn hối lộ khi giải quyết các thủ tục cư trú cho những người nước ngoài đã được Tòa án tỉnh ở Plzeň tạm tha sau gần hai tháng tạm giam.


Công tố viên nhà nước Jiří Richtr nói với phóng viên của báo Právo (Quyền lợi) là Tòa án tỉnh đã quyết định tạm tha bị cáo từ cuối tuần trước. Khi được hỏi về lý do được tại ngoại, cựu nhân viên cảnh sát Pavel Kábrt đã không bình luận gì về quyết định này của tòa án.

Luật sư bào chữa cho Pavel Kábrt, ông Martin Cír cho biết là trong thời gian qua ông đã gửi 3 đơn đề nghị cho thân chủ của ông được truy tố tại ngoại nhưng tạm thời ông không biết tòa quyết định theo đơn nào.

Cựu nhân viên cảnh sát Pavel Kábrt đã bị bắt giữ từ ngày 14 tháng 3 năm nay vì trước đó mấy ngày đã cố tình theo dõi chiếc xe chở nhân chứng giấu mặt là người đã cùng với đồng nghiệp của ông ta là Radek Kocáb làm chứng trước tòa. Trước khi đây Pavel Kábrt  và Radek Kocáb cùng làm việc trong một phòng của Sở Cảnh sát Ngoại kiều Karlovy Vary và cả hai đều đã bị Cảnh sát Chống tham nhũng buộc tội ăn hối lộ trong khi giải quyết các thủ tục giấy tờ cư trú cho người nước ngoài ở Séc. Tòa án đã quyết định xét xử hai người này ở các phiên tòa khác nhau bởi vì có một số người làm nhân chứng  cho cả hai trường hợp.

Thông tin về việc Pavel Kábrt được tha bổng được tiết lộ vào sáng thứ Ba tuần này khi Tòa án ở Karlovy Vary tạm hoãn xét xử để lấy lời khai của nhân chứng chính.

Theo lời ông Tomáš Mahr, Chủ tọa phiên tòa ở Karlovy Vary thì tòa đã nhận được lời cáo lỗi của nhân chứng vào hôm thứ Ba ngày mùng 9 tháng 3 vì phải bay về Việt Nam.

Ông còn cho biết thêm rằng một phần là do Tòa án tỉnh ở Plzeň đã không kịp gửi hồ sơ vụ án. Công tố viên nhà nước Jiří Richtr cũng rất lấy làm lạ về vấn đề này nhưng cũng không làm khác được. Chủ tọa phiên tòa, ông Tomáš Mahr đã quyết định tạm hoãn xét xử đến ngày 15 tháng Tư.

Minh Hiền dịch từ novinky.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo