Séc-Slovakia

Nhà đương cục CH Séc vẫn săn lùng người nước ngoài cư trú và lao động bất hợp pháp

Cập nhật lúc 19-07-2010 16:04:47 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Những cuộc kiểm tra thường nhật, nhỏ lẻ hay cả những chiến dịch lớn nhằm truy tìm người ngoại quốc cư trú, làm việc bất hợp pháp của các cơ quan chức năng CH Séc đã, đang và sẽ còn tiếp tục...


Ngày 14/07/2010, các nhân viên cơ quan quản lí lao động Frýdek-Místek phối hợp với chi cục hải quan địa phương, cảnh sát ngoại kiều từ Mosty u Jablunkova đã cùng nhau tràn vào trung tâm mua bán ở Frýdek-Místek. Các nhân viên quản lí lao động xác định thấy, rằng một trong ba người nước ngoài làm việc ở đây không có giấy phép lao động cho những công việc đang thực hiện. Căn cứ vào ý kiến này, một người châu Á 30 tuổi đã bị cảnh sát ngoại kiều tiến hành thủ tục xử lí kỷ luật với quyết định trục xuất hành chính thời hạn 3 năm. Ngoài ra, một người nước ngoài khác không có chứng từ bảo hiểm y tế đã bị phạt vi cảnh tại chỗ.

 Ngày 15/07/2010, khi làm nhiệm vụ tại Pelhřímov, nhóm tuần tra của cảnh sát ngoại kiều từ Jihlava đã bắt giữ một công dân Việt Nam 27 tuổi. Người ngoại quốc này vì không có giấy tờ tuỳ thân, nên đã bị cảnh sát ngoại kiều đưa về trụ sở để xác minh. Theo hồ sơ lưu trữ, người Việt Nam này đã cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ CH Séc từ năm ngoái. Cảnh sát đã ra quyết định trục xuất hành chính thời hạn ba năm và đưa đối tượng về trung tâm giữ người nước ngoài để chờ ngày trục xuất.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo